กรกฎาคม 5, 2022

แอนนา เปิดแชทคุยกับ แตงโม

สำหรับ แอนนา ออกมาโต้กลับอย่างไวเลยค่ะที่ออกมาโพสต์หลัง พี่แตง อดีตแม่บ้าน แตงโม นิดา พูดเรื่องการดูแล แตงโม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “ขอบคุณทุกๆคนที่โทรมาถามแอนนาด้วยความเป็นห่วงนะคะ จากกรณีที่เห็นป้าแตงให้สัมภาษณ์ แอนนาขอชี้แจงว่า ในส่วนของแอนนาคือ ดูแลโมในด้านการทำงาน ขายงาน

และการทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือถ้าโมขาดเหลือส่วนไหน อะไรที่แอนนาช่วยได้ แอนนาไม่เคยปฏิเสธสักครั้งและพร้อมที่จะสนับสนุนโมในทุกๆ เรื่อง ส่วนที่ดูแลในชีวิตประจำวัน

แตงโมมีแม่บ้านที่ดูแลอยู่แล้ว แอนนาเลยไม่ได้เข้าไปยุ่งในจุดนั้นและให้ความเป็นส่วนตัว คำว่าดูแลของแต่ละคน ความสำคัญในแต่บริบทหน้าที่ไม่เหมือนกัน แอนนายังยืนยันว่า ตลอดระยะเวลา 17 ปี

เราเป็นห่วงเป็นใยกันในฐานะเพื่อน แต่เราไม่ขอก้าวก่ายในหน้าที่ของแต่ละคน ฉะนั้นแอนนามั่นใจว่าทุกอย่างที่แอนนาทำ ทำโดยความตั้งใจและเต็มใจอย่างสุดความสามารถ” แล้วจะมีอยู่การสนทนาหนึ่งที่ แอนนา กับ แตงโม นั้นคุยกันเรื่องงาน

ซึ่งในการสนทนานั้น แตงโม ได้ขอบคุณ แอนนา ที่มาช่วยตัวเองได้ทันเวลามากๆเพราะว่าเมื่อไม่กี่วันก่อนนั้นในบัญชีของ แตงโม มีเงินเพียง 40,000 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ แอนนา ยังบอกอีกว่าจะช่วยหางานให้

แตงโม : เลขมา ขอบคุณมากนะเธอ เธอมาทันเวลามากๆ 2 วันที่แล้วเหลือเงินอยู่ 4 หมื่น

แอนนา : เธอไม่มีงานเธอส่งมาบอกฉันนะ ฉันหาขายงานให้ได้ 10,000 ฝากไว้ก่อน ค่อยเอาเดี๋ยวไปขายมาให้อีก

แตงโม : ขอบคุณมากๆนะเธอ กราบ

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่เห็นแชทการสนทนาดังกล่าวแล้วถึงกับซึ้งไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะบางคนน้ำตาไหลเลย อีกทั้งยังพากันชื่นชม แอนนา ที่หวังดีต่อเพื่อนเสมอ คอยหางานให้ตลอดเลย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า 4หมื่นน้อยกว่าเราอีก แตงโมมีค่าใช้จ่ายนะคะ ภาระหนี้สิน เงินเท่านี้น้อยไปเลย สงสารมากๆ😥 , เพื่อนดีที่สุดคือเห็นกันตอนลำบาก ไม่แปลกใจค่ะทำไมไม่มีงาน เพราะคนหางานให้ไม่มีหัวใจ จะเอาส่วนไหนน ไปพูดเพื่อของานทำให้ได้ค่ะ ยิ่งที่ผ่านมาโควิดด้วย เศรษฐกิจแย่ ยิ้งหนักค่ะ คนดีๆเลยไม่ดัง ซึ่งคนบางท่านในสังคมป้อนงาน หางาน ถามความสมัครใจ คงดี ==สรุปถ้าได้คนดีกว่านี้ชีวิตพี่เขาคงเจริญนานแล้ว

เพื่อนที่คอยซัพพอร์ตกัน ป้อนงานให้กันตลอด ช่วยกันหาเงิน หาที่ไหนไม่ได้แล้ว นี่คือเพื่อนที่ดีที่สุด อยู่ด้วยทั้งยามทุกข์ยามสุข , แอนนาคือเพื่อนที่ดีมากจริงๆ , น่ารักมากทั้งสองคน ทำไมอ่านแล้วน้ำตาไหลออกมา น่าชื่นชมมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : แอนนา