กรกฎาคม 1, 2022

แฟนข่าวฝากถึง อนุวัต จัดให้

สำหรับ หนุ่ม-อนุวัต เฟื่องทองแดง เป็นอีกหนึ่งนักข่าวชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ หนุ่ม เป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชาวไทย เกิดที่จังหวัดปทุมธานี แฟนข่าวคุ้นหน้ากันดีในฐานะของผู้ประกาศข่าวในรายการสนามข่าว 7 สี และคอลัมน์ “อนุวัตจัดให้” ทางช่อง 7HD

แต่ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเมื่อวาน(12เม.ย.65) ที่ผ่านมานั้น หนุ่ม ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางไอจีว่า “ถึงเวลาต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้านที่อบอุ่น 15 ปี นักนะทุกคน ช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ” งานนี้ทำเอาหลายคนใจหายไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ

เพราะว่า หนุ่ม นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งโลโก้ของช่อง 7 เลยก็ว่าได้ซึ่งพอทาง ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เข้ามาคอมเมนต์ถามว่าทำไม ? ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาช่วยตอบกลับให้ว่า “เห็นว่าย้ายไปช่องวัน”

ล่าสุดก็เกิดดราม่าขึ้นมาแล้วค่ะ เพราะว่ามีชาวเน็ตนั้นได้ออกมาประกาศขอเลิกติดตาม หนุ่ม อีกทั้งยังบอกอีกว่าเสียใจมากๆที่ หนุ่ม ตัดสินใจแบบนี้ และจะไม่ขอติดตาม หนุ่ม อีกเลยไม่ว่าจะกรณีไหนๆ

โดยมีการเข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ของ หนุ่ม ว่า “ขอให้ไปดีนะ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีวันนี้ คือมันเป็นโลโก้ช่องขนาดนี้ เสียใจมากๆ และไม่เคยเป็นแฟนช่องวัน ขอไม่ตามทุกกรณี บายๆๆๆๆ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตรายอื่นๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็เข้าใจ อนุวัต ดีว่าคนเรานั้นเมื่อมีโอกาสก็อยากที่จะออกไปหาประสบการณ์อย่างอื่นในชีวิตบ้าง

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า เค้าไปแล้ว ข่าวมีมาสักพักแล้ว , ใช่ค่ะคุณพูดถูกข่าวที่ไหนก็เหมือนกัน การมีทางเลือกอื่นอันนั้นก็ไม่ทราบแต่คุณ อนุวัต เขาอยู่มานานมากล้นด้วยประสบการณ์ของเขาส่วนหนึ่ง หากเขาก้าวออกไปเพื่อเปิดรับ เทคโนโลยีใหม่ๆสิ่งแวดล้อมใหม่ๆก็ด้วยเขาไม่ยึดติด อย่าว่าแต่นักข่าวเลย แม้แต่ดาราหรือระดับผู้บริหารของช่องก็ล้วนแต่เปลี่ยนมาแล้วกี่รุ่นกี่คนเช่นกัน เป็นธรรมดาแหละ

อนุวัต นอกจากจะเป็นผู้ประกาศข่าวแล้วยังได้รับโอกาสให้เป็นพิธีกรร่วมในรายการเกมแจกเงิน The Money Drop Thailand ซึ่งออกอากาศทางช่อง 7HD ร่วมกับ วราวุธ เจนธนากุล โดย อนุวัต เป็นพิธีกรในช่วง “เงินด่วน” และ “อยากเล่นต้องร้อง”

เอาเป็นว่าเราอย่าไปดราม่ากันเลยนะคะ เพราะว่าการก้าวออกมาจากช่อง 7 ของ อนุวัต นั้นเจ้าตัวคงจะตัดสินใจดีแล้ว เรามาคอยติดตามกันดีกว่าค่ะว่า อนุวัต จะไปมีผลงานที่ช่องไหน ใช่ช่องวันจริงหรือเปล่า?

ขอขอบคุณ : @anuwat_ch7