กรกฎาคม 1, 2022

ชีวิตปัจุบัน โจโจ้ อดีตนักเเสดงดัง

เป็นนักเเสดงอารมณ์ดีที่ผันตัวเองไปทำเกษตรเเละลงเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว สำหรับ โจโจ้ ไมอ๊อคชิ ที่มีผลงานในวงการมาเเล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ดังอย่าง สตรีเหล็ก เเละงานละครซิทคอมต่างๆ ซึ่งบทบาทส่วนใหญ่ที่หนุ่มโจโจ้ได้รับนั้นมักจะเป็นบททะเล้น ตลก เเละคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเเฟนๆมาโดยตลอด

เเต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์การเเพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้โจโจ้มีเวลาว่างจากงานในวงการมากขึ้น ทำให้เจ้าตัวหันมาลุยงานด้านเกษตรอย่างเต็มตัว โดยฟาร์มเเห่งนี้ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองลำดวน จังหวัดชลบุรี ซึ่งหนุ่มโจโจ้เเละน้องชายได้เริ่มวางเเผนระบบน้ำ ก่อนที่จะปลูกพืชผักสวนครัวต่างๆ

เเละยังลงคลิปทางช่องยยูทูป ฟาร์มเเมน ให้เเฟนๆได้เห็นความเคลื่อนไหวกันอยู่ตลอดโดยหนุ่มโจโจ้ยังบอกด้วยว่า “ขอขอบคุณ ที่ติดตามช่องเล็กๆ ของพวกเราไม่มีความหรูหรามาให้ชม

มีเพียงวิถีชีวิต ของชาวเมืองที่จะปรับตัวไปเป็นเกษตร และวางแผน เเกษียณด้วยการเกษตรอย่างจริงจัง ไก่ไข่ เพื่อ ไข่ไก่ ที่จะเป็นอาหารให้เกษตรกรได้ลดต้นทุนในการดำรงชีวิตประจำวัน

เมื่อดารามาลุยการเกษตร ต้องรอด ห้ามร่วงเพราะไม่มีที่ถอยแล้วหลังพิงฝา หน้าสู้ดิน ไม่อายทำกินไม่หมิ่นเงินน้อย วางแผนเกษียณ ด้วยเกษตรแต่ความรู้ทางการเกษตรเท่าหางอิ่ง

จึงทั้งเลี้ยงแกะปลูกพืช และหาหนทางลดต้นทุนทางการเกษตร เรียนรู้แหล่งความรู้ลองผิดลองถูกไปตามประสา ดาราบ้าเกษตรปลูกกล้วย ปลูกมัน ปลูกมะม่วง

ปลูกผัก ขายปุ๋ยปลูกข้าว ทำนาเลี้ยงไก่ เลี้ยงแกะที่นาภาคอีสาน เลี้ยงแพะ เลี้ยงวัว ควาย เกษตรแบบปราณีต เกษตรสร้างชาติ

นอกจากนี้ยังเลี้ยงใส้เดือน เพื่อทำปุ๋ยมูลใส้เดือน เเละปลูกต้นไม้ที่มีมูลค่าอย่าง ต้นสัก ต้นแคนา พยูง พยอม เรียกว่าการหันมาทำเกษตรในครั้งนี้

ทำให้โจโจ้นั้นต้องเจอกับความท้าทายหลายอย่างอยู่ไม่น้อย เเต่ถึงจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง เจ้าตัวกลับมีความสุขกับการได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเเละใช้ชีวิตเเบบเรียบง่ายพอเพียง

ขอบคุณข้อมูล:ฟาร์มแมน,maiocchigiorgio