มกราคม 27, 2023

ตั๊ก มุ่งปฏิบัติธรรม

ต้องบอกเลยว่าเป็นคุณเเม่ลูกหนึ่งที่ยังสวยเป๊ะปังไม่เปลี่ยนเลยค่า สำหรับสาว ตั๊ก บงกช ที่หลังจากเธอเเต่งงานกับเจ้าสัว บุญชัย เบญจรงคกุล นักธุรกิจด้านการสื่อสาร ประธานบริษัทดีแทค นับวันชีวิตของสาวตั๊กก็ยิ่งดี๊ดีมากขึ้นทุกวัน เเถมสามียังคอยเอาอกเอาใจสาวตั๊กอยู่ตลอด

เเละในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาตั๊กยังได้เดินทางไปปฏิบัติธรรม ทำบุญเลี้ยงพระกับทางครอบครัว พร้อมทั้งยังเผยว่า “13-16อยู่วัดค่ะ ไม่พร้อมไปปาร์ตี้ ไม่พร้อมเจอใครไม่พร้อมไปไหน

เพราะอยากปฎิบัติธรรม ถวายเเม่ เนื่องด้วยเเม่เสีย15เมษายน ตรงวันเกิด จึงทำบุญเลี้ยงพระมาตลอด งดเลี้ยงเหล้าหรือ ปาร์ตี้ใดๆ ☺️เลิกเหล้าไวน์ตลอดชีวิตเเล้วนะรู้ยัง😆🙂

#จะเคร่งไปไหน#อยากไปอยู่ในที่ดี#เมืองมนุษย์ก็สบายดีอยู่เเต่หลังละโลกไป ไม่รู้เอาอะไรไปได้บ้าง พระเกจิหลายองค์ท่านเคยกล่าวไว้ว่า ได้เเต่บุญไป เลยคิดว่าปีนี้37เเล้ว

เร่งทำหน่อย กลัวตายก่อนหอบบุญไปน้อย 😄#ศีล วิปัสสนากรรมฐานสมาธิ สร้างบุญได้ไม่เสียเงิน หากไม่เดือนร้อนทำทานไว้บ้าง

#การทำบุญ ให้บรรพบุรุษเป็นการแสดงความกตัญญูและละลึกถึงท่านเสมอ#ปีใหม่นี้ขอให้ทุกท่านสุขภาพเเข็งเเรงนะคะ🙏🥰”

ซึ่งหลังจากที่เธอเข้าวัดปฏิบัติธรรมได้ 4 วัน ล่าสุด สาวตั๊กก็ยังได้เผยว่า “ลาศีลล่ะ วันพระใหญ่พอดี ได้ถวายอาหารกับหลวงปู่ก่อนกลับ#สายพลังจิต

#นั่งสมาธิที่วัดนั่งได้1ชั่วโมงกว่านั่ง3ครั่งต่อวันก็3ชั่วโมงกว่า นั่งได้นานกว่าอยู่บ้านนะเรา😁🙂#เอาบุญมาฝาก 🙏🙂#ขอบคุณภาพจากน้าสาวเเละหลานสาว”

หลังจากที่สาวตั๊กลาศีลก็ทำเอาเเฟนคลับต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกับเธอกันอย่างล้นหลาม เรียกว่าเป็นคนดังที่ชื่นชอบการทำบุญ ปฏิบัติธรรมมากๆเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:bong_kod_tak