กรกฎาคม 5, 2022

เดชา โพสต์ข่าววงในแจ้งเรื่องคดี แตงโม

สำหรับคดีของ แตงโม นิดา ที่พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิตใกล้จะจบลงแล้วค่ะ โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำหนดวันปิดคดีเป็นวันที่ 18 เม.ย.2565 ก่อนจะเลื่อนไปเป็นวันที่ 22 เม.ย. 2565 บอกเลยค่ะว่าสังคมเฝ้ารอวันที่จะปิดคดีกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (15เม.ย.65) ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของ แม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจ “ทนายคลายทุกข์” ว่า “#ปิดคดีแตงโม อบอุ่นในโลกออนไลน์เดียวดายหน้าบัลลังก์ศาล /หลังจากปิดคดีจะมีคนถูกดำเนินคดีจำนวนมาก /ที่ทำหลักฐานเท็จหรือนำเข้าข้อมูลเท็จ ข่าววงในจากตำรวจแจ้งมา #ความจริงมีสิ่งเดียวนอกนั้นคือความเท็จ”

จากนั้นก็โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “คนที่โกหกคนที่ทำหลักฐานเท็จคนที่นำข้อมูลเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์จะต้องถูกดำเนินคดีเพราะทำให้สังคมปั่นป่วน คดีแตงโม#ส่วนคนที่แสดงความคิดเห็นโดยสุจริตมีกฎหมายคุ้มครองอยู่แล้วครับ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน

และเป็นไปตามกรรมที่จะรับคนได้ก่อขึ้นทนายคลายทุกข์ให้ความรู้ทางกฎหมายกับ FC ทุกวันให้ทุกคนเป็นคนดีไม่ใส่ร้ายผู้อื่นโดยปราศจากหลักฐานและปราศจากการ ไตร่ตรองให้รอบคอบ

การจะให้ร้ายผู้อื่นหรือการจากแสดงความคิดเห็นในทางลบกับบุคคลอื่นจะต้องมีพยานหลักฐานประกอบ และต้องเป็นเรื่องจริงถ้าเป็นความเท็จผู้ที่แสดงความคิดเห็นต้องรับผิดชอบจะมีคดีความตามมาด้วยความห่วงใยจากทนายคลายทุกข์ ผมเป็นคนตรงไปตรงมาและเป็นห่วง FC ทุกคน ให้แสดงความคิดเห็นอย่างระมัดระวัง”

และ “การแสดงความคิดเห็นต้องมีสติตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนว่าอะไรเป็นเรื่องจริงเรื่องเท็จอย่าไปแสดงความคิดเห็นที่ทำให้บุคคลเสียหายเพราะเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท

และเป็นความผิดเกี่ยวกับเรื่องการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์จึงอยากให้ทุกคนมีสติด้วยความห่วงใยจากทนายคลายทุกข์” อธิบายไว้ละเอียดมากเลยทีเดียวค่ะ

ซึึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นการออกมาเตือนบรรดาชาวเน็ตหรือว่าบุคคลกลุ่มต่างๆที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาโพสต์หรือว่าแสดงความคิดเห็นถึงคดีของ แตงโม ที่เป็นเท็จว่าอาจจะโดนดำเนินการตามกฎหมายได้

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า รอดูคลิปตอนแถลงปิดค่ะ😊 , ดีเลยคะ , สาธุ🙏🙏🙏ถ้าใครให้หลักฐานเท็จและข้อมูลเท็จขอให้ครอบครัวมันและตัวมันxิบหาย กรรมตามสนองทันตาด้วยนะคะ🙏🙏🙏#รักแตงโม , เอาจริง​ๆสักที​เถอะ… จุ้กกรู้ๆๆๆๆๆๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : ทนายคลายทุกข์