กรกฎาคม 5, 2022

ลูกชาย วอนสังคมเข้าใจ กราบขอขมาแม่แล้ว

สังคมให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์เหตุการณ์ของลูกชายที่กำลังตีแม่บังเกิดเกล้า ซึ่งทางแม่นั้นก็แก่ชรามากแล้ว ดูท่าทางเหมือนกับว่าจะเดินไม่คล่อง ด้วยความที่แม่นั้นชรามากแล้วเลยหลงๆลืมๆ

ซึ่งทางลูกนั้นก็ได้ลงมือตีแม่ของตนเองจนเสียงดัง ซึ่งทางแม่นั้นก็เจ็บมากเพราะว่าได้มีการร้องออกมาด้วยพร้อมทั้งตะโกนขอโทษลูกชาย แต่ทั้งนี้ทางลูกชายนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไร แล้วที่ทำเอาหลายคนช้ำใจอย่างมากก็คือตอนที่ลูกชายนั้นกระชากหัวของผู้เป็นแม่จนหัวนั้นโยกไปมา

ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ถูกถ่ายเอาไว้โดยเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ แล้วทันทีที่เรื่องราวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของลูกชาย

บอกเลยค่ะว่าแต่ละคอมเมนต์นั้นเดือดมากๆ เพราะว่าเราก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าในสังคมไทยนั้นเรื่องการทำร้ายร่างกายของพ่อแม่นั้นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากๆ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นข่าวประเภทนี้จากลูกที่เมายา เมาสุรา หรือลูกที่ป่วย

ไม่ค่อยได้เห็นเรื่องราวจากลูกทำร้ายแม่ที่มาจากลูกที่เป็นคนปกติ ซึ่งสังคมก็ให้ความสนใจกับเรื่องนี้ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะว่าอยากจะรู้ว่าสรุปแล้วเรื่องราวเป็นอย่างไรกันแน่ แล้วเหตุใดลูกถึงทำกับผู้เป็นแม่ได้เช่นนี้

ล่าสุดทางด้านของลูกชายก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันนั้น โดยทางลูกชายเผยว่า “ผมขอโทษ เพราะว่าตี 5 ผมก็ต้องไปทำงานผมเลิกงานมา 2 ทุ่ม พอกลับมาถึงบ้าน

ก็ต้องเจอกับสภาพฉี่ที่เลอะเต็มไปหมด เห็นใจคนเลี้ยงอย่างผมบ้างเถอะนะครับ อย่าตัดสินผมแค่นี้ ผมขอโทษ ผมจะไม่ใช้ความรุนแรงอีกต่อไปครับ ผมได้กราบขอโทษแม่แล้ว ผมจะไม่ใช้ความรุนแรงอีกแล้ว

ผมจะมีสติให้มากกว่านี้เวลาที่แม่ทำสกปรกเลอะเทอะ ผมขอโทษแล้วก็ขอร้องให้มันจบแค่ในครอบครัวผมนะครับ ส่วนในเรื่องของเพื่อนบ้านที่มาถ่ายคลิปวิดีโอแล้วก็นำไปเผยแพร่บนสังคมออนไลน์ผมจะเดินหน้าฟ้องอย่างแน่นอนครับ”

สรุปนะคะว่า ทางลูกชายนั้นก็ได้ทำการกราบขอโทษและขอขมาผู้เป็นแม่เรียบร้อยแล้ว และยืนยันว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงอีกเวลาที่แม่ทำเลอะเทอะ และวอนสังคมเห็นใจเนื่องจากว่าจะต้องทำงานด้วย เลี้ยงแม่ด้วย