กรกฎาคม 5, 2022

ต้อม ซุปตาร์ดังในอดีต วัย 58 ปี

โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานมากจริงๆ สำหรับนักแสดง นายแบบชื่อดัง ต้อม พลวัฒน์ มนูประเสริฐ วัย 58 ปี ซึ่งในอดีตหล่อและฮอตมากจริงๆแถมยังมีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามชมกันอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเขาก็ยังคงมีผลงานการแสดง

และต้องบอกเลยว่า ต้อม หล่อมากจนได้รับฉายาหล่ออมตะ ปัจจุบันแม้ว่าอายุจะมากแล้วเขาก็ยังคงหล่อเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนสมฉายที่ได้รับจริงๆนะเนี่ยกาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้

หากย้อนกลับไป ต้อม เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยได้รับการติดต่อจากบริษัท ซีดี โมเดลลิ่ง ให้มาถ่ายทำโฆษณาเป๊ปซี่เป็นครั้งแรก ต่อด้วยงานโฆษณาทางทีวีกับนิตยสาร

และถ่ายแบบในนิตยสารวัยรุ่นต่างๆมากมายตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 จากการชักนำของจาก สรศักดิ์ จุลมณี บรรณาธิการนิตยสาร เธอกับฉัน และ นิตยสาร เรา

จนได้รับรางวัลนายแบบยอดนิยมประจำปี พ.ศ. 2527 จนได้เข้าสู่วงการภาพยนตร์จากการชักนำของผู้กำกับ หน่อย อภิชาติ โพธิไพโรจน์

โดยมีผลงานเรื่องแรกในปี พ.ศ. 2528 คือ เพียงบอกรักฉันสักนิด คู่กับ เชอรี่ ธรรมิกสกุล นางเอกหน้าใหม่ ต่อด้วยภาพยนตร์วัยรุ่นตามมาอีกหลายเรื่อง

กว่าจะถึงวันนั้น (2528), สองโหลยี่สิบห้า (2529), รักฉบับทะเล้น (2531) ฯลฯ โดยมักจะได้แสดงคู่กับ เชอรี่ ธรรมิกสกุล, อนุสรา จันทรังษี และ เพ็ญ พิสุทธิ์ นางเอกวัยรุ่นยอดนิยมในสมัยนั้น

ต่อมาจึงได้เข้าสู่วงการโทรทัศน์โดยมีผลงานทางละครตามมาหลายเรื่องจนถึงปัจจุบันอย่าง มิติมืด , เมืองดาหลา , สุดสายป่าน , สาปพระเพ็ง  ฯลฯ

และยังมีผลงานทางละครเวทีเรื่อง เลือดขัตติยา เดอะ มิวสิคัล ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ กำกับการแสดงโดย บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ เรียกได้ว่าหล่อเก่งมากฝีมือสมกับที่โลดแล่นอยู่ในวงการมาได้นานมากๆ