กรกฎาคม 1, 2022

อ๋อม ชื่นชม มิลลิ บนเวทีระดับโลก

เรียกได้ว่าเป็นความภูมิใจของแฟนๆเลยละค่ะ หลัง นักร้องแร็ปเปอร์สาววัย 19 ปีอย่าง “มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล” หรือ มิลลิ สุดปัง ได้เป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกจากไทยที่ได้ขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรีระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา อย่าง Coachella Valley Music and Arts Festival

ที่จะจัดขึ้นที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะนอกจากจะได้ขึ้นไปโชว์ความสามารถแล้ว มิลลิ ยังได้ตีแผ่ความเป็นไทยผ่านเนื้อร้องด้วย เพราะในบางช่วงบางตอนของท่อนแร็ป มิลลิ ก็ได้ลบภาพจำของฝรั่งหรือชาวต่างชาติที่มองว่าประเทศไทยต้องขี่ช้างไปเรียน

นอกจากนี้ยังมีบางท่อนที่บอกเลยว่า Country is good. People is good. Our food is good. But goverment is bood (ประเทศดีนะ ผู้คนก็ดี อาหารก็ดี แต่รัฐบาลคือบูด) ซึ่งท่อนนี้ก็โดนใจแฟนๆหลายคนมาก

ล่าสุด นักแสดงสาว “อ๋อม สกาวใจ” ก็ได้ออกมาโพสต์ชื่นชมด้วย เพราะมองว่าน้องเป็นเด็กที่มีความสามารถและก้าวมายืนจุดนี้ได้เพราะตัวเอง อีกทั้งยังเคยถูกข้อหาเพราะวิจารณ์รัฐบาลด้วย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

เด็กคนนึง ทำตามความฝันโชว์พลังในตัวเอง ใช้ soft power ได้เกิน 100% ตบหน้าทุกหน่วยงานกลางเวทีโลก!! เด็กคนเดียวกันเคยโดนข้อหาหมิ่นเพราะวิจารณ์รัฐ!!! เด็กคนนี้มีผลงานชัดเจนให้กับบ้านเมืองมากกว่า… หน่วยงานทุกหน่วยรวมกัน!!! เด็กคนนี้ ไม่มีเงิน เดือน ไม่มีรถประจำตำแหน่ง ไม่มีสวัสดิการต่างๆจากภาษีด้วย … // Milli หนูเก่งมากๆ นับถือหนูนะ❤️ #แต่รัฐบาลคือบูด 👏🏻👏🏻👏🏻

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า 🔥🔥🔥เก่งมากค่า, ที่สุด!!! สภาพ!!!! 👏👏👏❤️❤️ , 🔥🔥🔥🔥🔥🔥 , ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️ , เด็กไทยเก่งเยอะมาก ทั้งที่ขาดการสนับสนุนจากภาครัฐ, 👏👏👏👏👏

ใช่ๆ น้องสุดยอดมากกก 👏❤️ , น้องเก่งมากๆเลย , ❤️❤️❤️ , ตบมันค่าน้องมิลลิ 👏👏👏👏👏👏 , 👏👏👏👏❤️❤️❤️❤️😍😍😍😍 , ฟาดค่ะแม่👏👏👏👏🔥🔥❤️, น้องนวยเริ่ดมากครับ👏🏻

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามากดไลค์ รวมถึงคอมเมนต์ชื่นชมสนั่นเลยละค่ะ เพราะมองว่าน้องเป็นเด็กที่มีความสามารถมากจริงๆและแม้จะเคยโดนข้อหาเพราะวิจารณ์รัฐบาล แต่ก็ไม่สามารถฉุดรั้งความปังได้

เพราะตอนนี้ได้ไปโชว์ความสามารถบนเวทีระดับโลกแล้วด้วย โดยถือเป็น ศิลปินเดี่ยวคนแรกจากไทยที่ได้ขึ้นเวทีนี้เลย เพราะก่อนหน้านี้ที่ ลิซ่า BLACKPINK ไปนั้น ไปในฐานะนักร้อง k-pop มิลลิจึงถือเป็นนักร้องไทยคนแรกนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : @ oomsakaojai