กรกฎาคม 5, 2022

มิลลิ แร็ปเปอร์เมืองไทย

เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งความสามารถหลากหลายด้านสุดๆ สำหรับแร็ปเปอร์เมืองไทยสุดแซ่บ มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล วัย 19 ปี ซึ่งเธอมีชื่อเสียงและโด่งดังมาจากผลงานเพลง พักก่อน ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากนั้นเธอก็มีผลงานเพลงสร้างชื่อมากมาย

ล่าสุดวันนี้ มิลลิ สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก แร็ปเปอร์คนไทยคนแรกที่มีโอกาสขึ้นโชว์บนเวทีระดับโลกอย่าง Coachella 2022 ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟโดยการไหว้ย่อโบกมือจากนั้นก็พูดถึงมาว่า ฉันเป็นคนไทย

แร็ปเล่าถึงประเทศไทยเป็นดินแดนร้อนโคตรๆแต่ก็เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยของแซ่บๆ อร่อยๆ มากมายเช่นกัน จากนั้นก็มาถึงท่อนที่หลายคนชอบมากที่สุดก็คือท่อนแร็ปที่

มิลลิตะโกนบอกชาวต่างชาติหลายๆคนว่า  I didn’t ride an elephant! (xูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย!) พร้อมเล่าต่อว่าประเทศของเรามีอะไรบ้าง ทั้งรถไฟลอยฟ้า รถไฟใต้ดิน

เสาไฟกินรี รถไฟไทยสมัยร.5 และความเก่า ความวินเทจต่างๆในประเทศ พร้อมกับปิดท้ายด้วยประโยคสุดจี๊ดว่า

“Country is good. People is good. Our food is good, but government is bood (ประเทศคือดีนะ ผู้คนดีนะ อาหารก็ดีนะ แต่รัฐบาลคือบูดอะ)”

จากนั้น มิลลิ ก็ร้องเพลงของตัวเองอย่าง สุดปัง กับ Mirror Mirror และปิดท้ายด้วยการแร็ปเพลงที่นำเสนอ Mango sticky rice หรือ ข้าวเหนียวมะม่วง  อาหารสุดอร่อยของประเทศไทย

เรียกได้ว่าสุดปังของจริงคะทุกคนสร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว โดนเฉพาะคนไทยแห่ออกมาโพสต์ชื่นชม มิลลิ กันเป็นจำนวนมาก

เชื่อว่าในอนาคต มิลลิ ต้องโด่งดังไปทั่วโลกอย่างแน่นอนเพราะขนาดที่ตอนนี้เธอก็กำลังปังไม่ไหวแล้วจริงๆนะเนี่ย