กรกฎาคม 5, 2022

คุณชายอดัม โพสต์ถึง มิลลิ หลังขึ้นเวที Coachella 2022

เรียกว่าเป็นนประเด็นดราม่าอยู่ไม่น้อย เมื่อนักร้องสาวคนดังอย่าง มิลลิ ดนุภา แร็ปเปอร์วัย 19 ปีได้ขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีระดับโลกCoachella 2022 เเต่งานนี้กลับมีดราม่าตามมาเมื่อชาวเน็ตบางส่วนบอกว่ามิลลินั้นฮั้วกับฝรั่งขอแทรกขึ้นเวที ทั้งที่ไม่มีชื่อ อีกทั้งยังมีประเด็นเรื่องที่เธอกินข้าวเหนียวมะม่วงบนเวทีว่าดูไม่เหมาะสม

ล่าสุด ทางด้าน คุณชาย อดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ได้ออกมาโพสต์ถึงมิลลิว่า “พอเห็นมิลลิขึ้นเวที Coachella วันนี้แล้วก็นึกไปถึงเรื่องที่เรามักพูดกันว่า “เราพร้อมสำหรับเวทีโลกหรือยัง” ถ้าจะให้บอกคือตอนนี้เราเข้าสู่ยุคการเปลี่ยนผ่านท่างดนตรีครั้งใหญ่ ซึ่งมันเป็นการทำงานต่อเนื่องอย่างหนักมาเป็นชั่วอายุคนนะครับ

ตั้งแต่สมัย 1940s เป็นต้นมา มาสู่ยุครถไฟดนตรี แล้วมาสู่ยุคอาเต๋อและเฮียฮ้อที่ปั้นศิลปินอย่างเป็นระบบ และคนเหล่านั้นก็ออกมาสู่ยุคการสร้างดนตรีในสมัย Bakery สนามหลวง และ Bed Room Studio มาสู่ค่ายเฉพาะทางที่สร้างความหลายหลายในปัจจุบันนี้

เราจะเห็นค่ายจำนวนมากที่มีคุณภาพและพร้อมผลักดันศิลปินแม้จะมีจำนวนไม่ได้มากเท่ายุค GMM/RS แต่ก็สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง ค่ายยุคนี้มีทั้ง Love Is และค่ายในเครือ (LIT เป็นต้น)

XOXOEntertainment ในเครือ Workpoint 411Ent 4Nologue HypeTrain HighCloud ME Yupp Wayfer BHBrickhouse WhatTheDuck Boxx ฯลฯ ฯลฯ​ ฯลฯ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากมายในช่วงที่ผ่านมาครับ

แล้วค่ายเหล่านี้คือคนที่จะดันให้เกิดฐานผู้ติดตาม ให้เกิดประกายไฟใหม่ๆที่จะสปาร์ควงการ หลังจากทุกเพลงได้ยอด 10M 100M ในไทย แล้วจากนั้นก็เริ่มผลักดันออกไปสู่เอเชียและสู่ตลาดโลกในฐานะดนตรีสากลได้ในที่สุดครับต่อไปอีกไม่กี่ปี ผมเชื่อว่าเราจะได้เห็นภาพนี้กันครับ

เพราะผมเห็นการทำงานอย่างหนักของทุกคนในกลุ่มงานดนตรีในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และเห็นการพัฒนาการมาโดยตลอด ตอนนี้ไม่ใช่แค่ทำเพลงแล้ว แต่การทำ Character ให้ปัง การเต้นให้โดน การ Feat. ให้มีกระแส การทำ Styling ที่ชัดเจน การทำ MV ให้ดูดีมีรสนิยม และการโชว์ที่มีพลัง

นี่ยังไม่รวมถึงการสื่อสารผ่าน SNS ที่แข็งแรง สม่ำเสมอ การใช้สื่อต่างๆอย่างชาญฉลาด และการสนับสนุนของสื่อที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนที่ถูกอุ้มโดยค่ายเท่านั้นทั้งหมดนี้นำพามาให้เราเริ่มจะเข้าใกล้สิ่งที่เรามองไว้ แบบ Canto-Pop J-Pop K-Pop และกระแสตลาดโลกที่มาจากเอเชียอื่นๆขึ้นเรื่อยๆละครับ

เหลือแค่เรายังขาดคนที่มีประสบการณ์ตะลุยโลกนอกพรมแดนไทยเท่านั้นเองครับ ถ้ามีมากขึ้นก็จะไปได้ดีขึ้น ….ซึ่งก็ต้องสร้างและลองผิดลองถูกกันไปอีกซักหน่อยนะครับเป็นกำลังใจให้วงการดนตรีไทยครับ อย่าเพิ่งเหนื่อย อย่าเพิ่งท้อ อย่าเพิ่งถอยนะครับ : )”

ขอบคุณข้อมูล:เฉลิมชาตรี ยุคล