กรกฎาคม 1, 2022

มิลลิ แร็ปเปอร์สาว ในวัย 19 ปี

เรียกได้ว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก แร็ปเปอร์สาววัยเพียง 19 ปีอย่าง “มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล” หรือ มิลลิ สุดปัง แล้วละค่ะ เพราะไม่นานมานี้ก็มีโอกาสได้ขึ้นแสดงเวทีระดับโลกอย่าง Coachella Valley Music and Arts Festival ด้วย

ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะนอกจากจะได้โชว์ความสามารถในการร้องแล้ว มิลลิ ยังได้นำข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งเป็นของอร่อยของไทยไปขายบนเวทีโลกด้วย ทำเอาพ่อค้า-แม่ค้าต่างออกมาขอบคุณรัวๆเลย

เพราะทำให้ขายดิบ ขายดีมาก และในวันนี้เราก็จะพาไปส่องประวัติของสาวน้อยคนนี้กันค่ะ ต้องบอกเลยว่าแม้จะมีอายุเพียง 19 ปี แต่ก็มีความสามารถโดดเด่นมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว

โดยมีพื้นเพครอบครัวมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี​ จบจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี และก่อนจบการศึกษาเธอได้รับเลือกให้เป็นประธานนักเรียนด้วยละค่ะ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะดนตรี (Abac School of Music)

ซึ่งเส้นทางการเป็นแร็ปเปอร์นั้นต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะ มิลลิ ได้ฝึกฝนตัวเองมาตั้งเด็กๆ โดยมีแรงบันดาลใจเป็น นิกกิ มินาจ แร็ปเปอร์หญิงชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นไอดอลและขวัญใจของเธอนั้นเอง

และเมื่ออายุ 17 ปี ก็ได้เข้าร่วมในรายการแข่งขัน เดอะแร็ปเปอร์ ซีซันที่ 2 ซึ่งตอนนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งของรายการ เพราะมีการร้องแร็ปที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความสามารถในการแต่งท่อนแร็ปที่แปลกไม่เหมือนใคร รวมถึงมีการผสานคำภาษาถิ่นด้วย

ซึ่งหลังจากที่จบจากรายการ มิลลิ ก็ได้เป็นหนึ่งในศิลปินของค่ายวายยูพีพี และได้เป็นศิลปินหญิงเพียงคนเดียวของค่ายดังกล่าว โดยมีซิงเกิ้ลแรกอย่าง ‘พักก่อน’ ซึ่งมีเนื้อร้องและทำนองที่ติดหู

จนแฟนๆสามารถร้องเพลงพักก่อนตามได้ทั้งบ้านทั้งเมือง นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ร่วมฟีทเจอริ่งกับ ศิลปินดังอีกหลายรายด้วย โดยแต่ละผลงานนั้นก็ยอดวิวปังๆทั้งนั้นเลยละค่ะ

ก่อนหน้านี้ก็ได้ร่วมค่ายกับค่ายเพลงของเกาหลีอย่าง 88rising ล่าสุด ก็ได้ขึ้นเวทีระดับโลกอย่าง Coachella Valley Music and Arts Festival บอกเลยว่าปังขนาดนี้อนาคตในวงการเพลงไปได้ไกลกว่านี้อีกแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล : @ phuckitol