กรกฎาคม 5, 2022

ปีเตอร์ ซึ้งใจดาราหนุ่ม ช่วยยามลำบาก

เป็นหนุ่มหล่อที่มักจะออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาเเกรมให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่ตลอด สำหรับหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิตของตัวเองผ่านทางรายการClub Friday Show ซึ่งในบางช่วงบางตอนหนุ่มปีเตอร์ยังได้พูดถึงก้าวเเรกในวงการเเละคนที่คอยช่วยเหลือในยามที่ตนลำบาก

เริ่มต้นเข้าวงการได้อย่างไร : ถ้าถ่ายแบบที่เมืองไทยเพื่อนๆ ที่เดนมาร์กคงไม่รู้หรอก เงินก็เอากลับไปซื้ออะไหล่มอเตอร์ไซค์ ได้ลองดูก็ได้ก็เลยได้เริ่มถ่ายแบบตั้งแต่ตอนอายุ 17 ปีครับตอนเกือบๆ 19 ปี ก็มีคนโทรศัพท์มาตามบอกว่าอยากให้กลับมาถ่ายโฆษณา

เขาก็บอกเราว่าได้เงินแสนกว่าบาทเลย เราก็อุ้ย ได้เงินมาซื้ออะไหล่เยอะเลย แต่ตอนนั้นผมทำงาน Part Time ไปด้วย เรียนไปด้วยอยู่บริษัททนา แต่เราก็รู้สึกว่ามันไม่มีเวลาทำในสิ่งที่เราอยากทำ

เพราะเราทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยผมก็เลยกะว่าเอาอย่างนี้ผมเบรกสัก 1 ปี ผมก็ไปคุยกับทางโรงเรียน ทางโรงเรียนก็บอกว่าได้เลยคุณจะเบรกสัก 1-2-3 ปีได้เลยเพราะเกรดของคุณ 3 มาตลอด

ถ้าอย่างนี้ผมก็มาถ่ายโฆษณาได้เงินก้อน ซึ่งพอได้เงินก้อนผมก็จะเอาเงินก้อนนั้นมา Start up แล้วก็อยู่สัก 1 ปีเก็บเงินแล้วกลับไปเรียนต่อโดยไม่ต้องทำงาน

สรุปว่าได้กลับไปไหม : ไม่ได้กลับครับ ก็เลยยาวเลยครับ เพราะว่าผมพอมาได้สักประมาณ 6 เดือน คือ ผมมาได้ไม่ได้ก็มีคนติดต่อผมก็เข้ากระบวนการลองเทสต์เสียงนู่นนี่เสร็จปุ๊บ ก็ได้เซ็นสัญญากับแกรมมี่ก็เลยยาวเลย ตอนนั้นก็ได้เข้าเป็นศิลปินฝึกหัด ผมย้ายมาประมาณ 2 ปีกว่ากว่าจะได้ออกอัลบั้ม

ในช่วงนั้นชีวิตก็ลำบากอยู่เหมือนกัน : ก็ยากครับผมจำขึ้นใจเลยพี่ๆ ทุกคนบอกว่าอดเปรี้ยวไว้กินหวาน คืองานของผมกำลังฮอตเลย ถ่ายโฆษณาเสร็จปุ๊บ ก็เป็นจุดเปลี่ยนหนี่งที่ทำให้คนรู้จักผมมากขึ้น เดินมาบุญครองคนก็บอกอะไรอย่างนี้ งานถ่ายแบบก็เข้ามาเยอะขึ้น

งานโฆษณาก็เข้ามาแต่ทุกคนก็จะบอกว่าอดเปรี้ยวไว้กินหวาน แปลว่าอย่าเพิ่งรับงานแต่เขาก็ไม่ได้เชิงห้ามนะครับ แต่บอกว่าอย่าเพิ่งรับดีกว่า ซึ่งก็กว่าจะได้ออกอัลบั้มจริงๆ คือ 2 ปี จนไม่มีกินครับ เชื่อไหมตอนนั้นผมเช่าอะพาร์ตเมนต์อยู่ห้องติดกับ ลีโอ พุฒ เลย

ซึ่งมีอยู่วันหนึ่งที่อีกวันจะเข้าไปรับเช็คแล้วต่างคนต่างเงินก็หมด ช่วงนั้นถ้าผมมีผมก็เลี้ยงเพื่อน ถ้าเพื่อนมีก็เลี้ยงผม ซึ่งอีกวันจะไปรับเช็ค แต่วันนี้เงินหมดแล้วรถที่ซื้อมาน้ำมันเหลือน้อยมากแล้วผมก็ไม่มีเงินเติมน้ำมันแล้ว แต่พรุ่งนี้ต้องขับรถไปรับเช็คแล้วเราสองคนทำยังไงรู้ไหมครับ

เราก็รื้อโซฟาทั้งสองห้องที่เราอยู่ทั้งสองห้องเก็บเหรียญแล้วก็เดินไปซื้อพายไก่ 1 ชิ้น 20 บาทแล้วแบ่งกันทานคนละครึ่ง ส่วนน้ำมันที่เหลือติดรถอยู่ผมก็ขับไปลุ้นไปว่าจะถึงหรือเปล่า ปรากฎว่าถึงครับ ซึ่งครอบครัวของผมไม่ได้อยู่ที่ไทยแล้วก็ ศักดิ์ศรีของลูกผู้ชายผมจะไม่ขอเงินพ่อแม่เราจะต้องเลี้ยงดูตัวเองให้ได้”

แต่สุดท้ายก็ต้องบอกว่าก็ประสบความสำเร็จทั้งคู่ แม้เพลงแรกๆ ยังไม่ค่อยเท่าไหร่ : ตอนปล่อยซิงเกิลแรกยังไม่ตูมตามอะไรขนาดนี้ครับ ซิงเกิลแรกคือเพลงอยากไปไหนก็ไป ส่วนซิงเกิลที่สองเป็นเพลงให้ฟ้าฝ่าเธอ

ขอบคุณข้อมูล:Club Friday Show