กรกฎาคม 5, 2022

มิลลิ โพสต์หลังติดเทรนด์ที่ 1 ของไทย

สำหรับ แร็ปเปอร์สาว มิลลิ ดนุภา เด็กรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความมั่นใจเกินร้อยและความสามารถที่เหลือล้น ทำเอาคนไทยนั้นภาคภูมิใจในตัวเธออย่างมากเลยค่ะ เพราะอย่างที่หลายคนรารู้กันดีว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น มิลลิ ได้มีโอกาสขึ้นร้องเพลงบนเวทีระดับโลกอย่าง “Coachella 2022” ซึ่งถือเป็นเทศกาลดนตรีระดับโลกที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

โดย มิลลิ ได้ขึ้นเวทีเดียวกันกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แถมเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกของประเทศไทยที่ได้แสดงในงานเทศกาลดนตรีระดับโลกนี้อีกด้วย ปังสุดๆไปเลยค่ะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มาได้ง่ายๆนะคะ

ซึ่ง มิลลิ เองก็ไม่ทำให้คนไทยต้องผิดหวังค่ะ เพราะว่าเธอนั้นระเบิดความมันส์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยมแม้จะมีเวลาขึ้นโชว์เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น งานนี้ทำเอาแฮชแท็ก #MILLILiveatCoachella พุ่งขึ้นสู่เทรนด์ทวิตเตอร์จนทะยานสู่เทรนด์อันดับ 1 ของประเทศไทยเลยทีเดียว

แล้วที่ทำเอาคนไทยปลื้มใจที่สุดก็คงจะเป็นการกินข้าวเหนียวมะม่วงของ มิลลิ นี่แหละค่ะแถมยังส่งผลให้ยอดเสิร์ชคำว่า “mango sticky rice” กลายเป็นคำที่ถูกค้นหาเยอะมากทั่วโลก!!

ซึ่งการกินข้าวเหนียวมะม่วงของ มิลลิ นั้นส่งผลมายังคนไทยแบบเต็มๆเลยค่ะ เพราะว่าทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายข้าวเหนียวมะม่วงนั้นขายดิบขายดีมากๆ ยอดขายถล่มทลายที่สุด ลูกค้ารอคิวซื้อกันแทบทุกร้าน

โดยถ้าใครที่ติดตามข่าวสารคงจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ราคามะม่วงบ้านเรานั้นถูกมากแค่ไหน ชาวเกษตรกรจำนวนมากพากันนำมะม่วงมาเททิ้ง เนื่องจากว่าขายไม่ได้เลยราคาต่ำมากๆๆ

แล้วล่าสุด มิลลิ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางไอจีสตอรี่เป็นภาพของตัวเองโดยเธอขอบคุณหลังทราบว่า#MILLILiveatCoachella ของเธอขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 ของประเทศไทย

พร้อมทั้งเขียนข้อความเอาไว้ว่า “ขอบคุณมากนะคะ วอนแม่ค้า อย่าขึ้นราคามะม่วง” ถ้าหากพ่อค้าแม่ค้าคนไหนมาเห็นก็อย่าขึ้นราคามะม่วงเลยนะคะ เพราะว่าแค่ตอนนี้ก็ขายดีมากแล้ว

สำหรับข้าวเหนียวมะม่วงนั้นถือว่าเป็นขนมเป็นขนมพื้นถิ่นในอาหารของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้เป็นที่นิยมมากในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน หวานหอมชื่นใจเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : phuckitol