กรกฎาคม 5, 2022

หนุ่มไทยโพสต์รีวิว ทำงานต่างประเทศ

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Chawala Srilawa ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของตัวเองที่ได้มีโอกาสไปทำงานต่างประเทศ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “วันนี้จะมารีวิวการทำงานที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย🇦🇺 ครบ 1 เดือนพอดี

กับรายได้ที่สุดว้าว $7,236 AUD หรือ 180,900 บาท กับอาชีพ Uber Eat ขับจักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร 🚴🏻‍♂️🍟 ถ้าอยากรู้วิถีไรเดอร์ที่ประเทศออสเตเลียเป็นยังไง ติดตามแฟนเพจได้ที่

“เดี๋ยวจะมีเวอร์ชั่นวีดีโอให้ชมน้า ไว้จะพาไปปั่นจักรยานเที่ยวเล่น มาตามกันได้เลยงับบ เป็นการทำงานที่สนุกมาก ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต

เพราะเราได้ปั่นทำงานไปด้วยเที่ยวชมเมืองไปด้วย เจอที่ไหนสวย ก็จอดรถถ่ายรูป ฟีลโซกู้ดดดดด🥰 เพราะบ้านเมืองเค้าสวยเกินบรรยายมาก มีต้นไม้เยอะไปหมด ที่ตะลึงก็คือ สวนสาธารณะ

ทำไมเราตกใจกับสิ่งเล็กๆแค่นี้ ก็เพราะมันสวยมากก เรานี่ไปนอนทุกปาร์คที่มีเลย ลมเย็นๆใต้ต้นไม้ 😂🍂🍃 ที่ว้าวอีกก็คงจะเป็นเลนจักรยาน ที่มีแถบที่เส้นทาง ที่นี่ปั่นจักรยานเยอะมาก

เพราะระบบจัดการบ้านเขาดีจริงๆ ไม่ได้อวยทุกอย่าง ภาษีกลายเป็นถนนหนทางที่ดี ใช้เงินภาษีได้คุ้มมากๆ พัฒนาประเทศ และอาชีพไรเดอร์ที่นี่คือเอื้อต่อคนทำมาก

เพราะว่าลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะเรียกไรเดอร์ได้ ไม่ต้องสำรองเงินออกก่อนแล้วต้องมาร้องไห้เพราะลูกค้ายกเลิก แล้วถ้าลูกค้าไม่มารับของภายใน 5 นาที

เราสามารถเอาของกลับไปกินได้เลย เราไม่เคยทำนะ😂 ‼️เพิ่มเติมเราทำวันละ 6-8 ชม. ต่อวัน ค่าที่พักประมาณ $1,200 ค่ากิน $500 ค่าภาษีจ่ายแบบมีขั้นบันไดแต่เหลือเก็บแน่นอน ถ้าไม่ติดแบรนด์เนม😊

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ได้มาอยู่เมืองแห่งนี้🤍 ปล.ใครอยู่ออสอยากได้คำแนะนำเรื่อง Uber Eat เรายินดีให้คำปรึกษา อินบ็อกถามได้มาลุยกันนน อยากรู้วิธีการเตรียมตัวไปออสยังไงบ้าง กดดูรีวิวเราเขียนไว้ได้เลยงับ”

ขอบคุณข้อมูล:Chawala Srilawa