กรกฎาคม 1, 2022

นักวิชาการอิสระ โพสต์ถามเรื่องครู ใส่ชุดว่ายน้ำ

ถือว่าเป็นของคู่กันกับผู้หญิงค่ะ สำหรับ บิกินี่ หรือว่า ชุดว่ายน้ำ นั้นโดยเฉพาะเวลาที่ได้ไปเที่ยวทะเลหรือว่าไปเที่ยวสถานที่ที่สามารถเล่นน้ำได้สาวๆหลายคนก็มักจะออกมาอวดวามเซ็กซี่ของตัวเองผ่านชุดว่ายน้ำสุดแซ่บที่เตรียมมา

แต่ว่าล่าสุดทางด้านของ อาจารย์วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์ นักวิชาการอิสระ นักพูด นักเขียน ซึ่งเป็นผู้นำเสนอแนวคิดด้านการเรียนรู้ และผู้วิจัยพัฒนาเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อวงการการศึกษาของประเทศ มากว่า15 ปี

ได้ออกมาโพสต์ถามชาวเน็ต หลังมีคนทักเข้ามาถาม อ.วิริยะ อีกทีหนึ่งว่าท่านคิดเห็นอย่างไรกับการที่คนเป็นครูนั้นใส่ชุดว่ายน้ำที่เป็นทั้งแบบวันพีชและทูพีชแล้วมาโพสต์รูปลงเฟซบุ๊ก

โดย อ.วิริยะ ระบุว่า “ท่านคิดอย่างไรในยุคปัจจุบัน ครูรุ่นใหม่ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำ ทั้งแบบวันพีซ ทูพีซ แล้วอัพโหลดลงเฟสบุ๊ค โดยไม่ได้คิดถึงจรรยาบรรณวิชาชีพครู”

ส่วนทางด้าน อ.วิริยะ เองนั้นท่านคิดว่าเรื่องนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคลโดยระบุว่า “ผมคิดว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคลครับ” ทั้งนี้ อ.วิริยะ ยังได้เผยข้อความที่มีชาวเน็ตส่งเข้ามาถามตัวเองอีกด้วยค่ะ

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลังได้อ่านหัวข้อดังกล่าวแล้ว ซึ่งก็ดูเหมือนว่าหลายคนนั้นจะอยู่ฝ่ายคุณครูนะคะ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว

และที่สำคัญเลยก็คืออยู่ที่กาลเทศะ หากไปเที่ยวทะเลแล้วใส่ชุดว่ายน้ำก็ไม่ผิดหรือแปลกอะไร ครูควรที่จะมีอิสระในการใช้ชีวิต บางคนก็แซวว่าถ้าเกิดเห็นครูใส่จีวรไปเที่ยวทะเลค่อยมาเครียด

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า แต่งตัวได้เหมาะสมถูกกาละเทศะแล้วค่ะ ครูควรมีอิสระ มีความทันยุค ทันสมัย มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ถ้าเป็นครูแล้วต้องอยู่ในกรอบที่เชยล้าสมัย เด็กรุ่นใหม่คงไม่มีใครอยากเป็นครู อยากเห็นครูทุกคนมีความสุขกับการเป็นครู ไม่ต้องมานั่งหวาดระแวงหรือจิตตกกับการถูกสังคมจับผิดแม้แต่เรื่องแต่งตัว

ส่วนตัวคิดว่าครูไม่ใช่แม่พิมพ์ แต่ครูคือผู้สร้างแม่พิมพ์ เด็กๆเขามีความคิดเป็นของตัวเอง สุดท้ายแล้วเขาเลือกเองค่ะว่าอยากเป็นแบบไหน เวลางานปฏิบัติงานเต็มที่ ไม่เคยละทิ้งทอดทิ้งงานค่ะ คอมเมนต์กันสน่ั่นเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : Wiriyah Eduzones