กรกฎาคม 5, 2022

ฟิล์ม งงโฆษกรัฐบาล

ต้องบอกเลยว่าเป็นเเร็ปเปอร์สาว วัย 19 ปี ที่ทำเอาคนไทยทั้งประเทศต่างออกมาชื่นชมเธอกันอย่างล้นหลาม สำหรับ มิลลิ ดนุภา ศิลปินไทยคนเเรกที่ได้ขึ้นเวที Coachella 2022 เวทีระดับโลก ซึ่งทางโฆษกรัฐบาลนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

มีนโยบายต่อเนื่องในการสนับสนุน Soft Power และอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก พร้อมแนะนำหน่วยงานรัฐให้ทำงานร่วมกับภาคเอกชน สนับสนุนตลอดห่วงโซ่อุตสาหกรรมครอบคลุมทั้งผู้ผลิต ศิลปิน บุคลากรเบื้องหลังเพื่อผลักดันให้ Soft Power เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจนายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีชื่นชมความสำเร็จ ล่าสุด ของศิลปินและเยาวชนไทยทุกแขนง

รวมไปถึงทีมงานและบุคลากรในอุตสาหกรรมบันเทิงของไทย ทั้งภาพยนตร์และดนตรี ที่ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมวัฒนธรรมไทยสู่สากล ส่งเสริม Soft Power ของไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก

ส่วนตัวผมมองว่าความสำเร็จไม่ว่าจะเป็น ลิซ่า แบมแบม หรือล่าสุดของศิลปินไทย น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือมิลลิ ศิลปินแร็พเปอร์สาวของไทยที่ได้ร่วมงานเทศกาลดนตรีและศิลปะ (Coachella)

ณ เมืองแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อนจบการแสดงได้โชว์การกินข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งเป็นเมนูอาหารไทยที่ได้รับความนิยม จนกลายเป็นกระแสความสนใจของสื่อโซเชียล

ทั้งชาวไทยและต่างชาตินั้น เป็นเรื่องที่ดีมาก ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินและเยาวชนไทยที่ได้ช่วยส่งเสริม Soft Power ของไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกตามนโยบายของนายกฯ และรัฐบาลด้วย

ล่าสุด หนุ่มฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดงง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มิลลิ ถูกเเจ้งข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา หลังจากที่เเสดงความคิดเห็นถึงการทำงานของรัฐบาล

โดยผู้เข้าเเจ้งความคือ ทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เเละ โดยหนุ่มฟิล์มได้โพสต์ข้อความว่า ” โฆษกรัฐบาล ชี้ มิลิน เป็นหนึ่งในศิลปิน ร่วมผลักดัน ซอฟต์เพาเวอร์ ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกตามนโยบาย นายก”

พร้อมลงเเคปชั่นว่า “งง กับท่านจริงๆ วันนั้นผมยังส่งให้ทนายของทางพรรคไปช่วยน้อง มิลลิ อยู่เลย เพราะท่านจะจับเด็ก แต่พอวันนี้พอน้องสร้างชื่อเสียง

จากการทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ทำให้ทั้งโลกรู้จัก ท่านกับมาบอก ว่า น้องทำตามนโยบาย ท่าน น้องได้อ่านคง ปลื้มใจ แน่นอน…ปวดหัวนะ”

ขอบคุณข้อมูล:filmrattapoom