กรกฎาคม 1, 2022

ลุงขับรถหางานทำ ทำป้ายวิชาติดตัว

สำหรับบัญชีผู้ใช้ติ๊กต๊อก “@tipfeememories” ที่ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณลุงท่านหนึ่งที่กำลังขับรถจักรยานยนตร์ พร้อมด้วยข้าวของเครื่องใช้ต่างๆอีกเป็นจำนวนมากที่ถูกจัดเอาไว้กับตัวรถ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

โดยที่ท้ายรถของคุณลุงนั้นมีป้ายติดเอาไว้โดยเป็นข้อความที่คุณลุงนั้นพยายามบอกว่าตัวเองนั้นสามารถทำงานอะไรได้บ้าง โดยระบุว่า “แก่แล้ว ตายดาบหน้าไม่มีก็ขอเขากิน มีวิชาติดตัวคือ ตัดหญ้า ตัดต้นไม้ ทำสวน ซ่อมไฟฟ้า ซ่อมน้ำประปา”

โดยทางผู้ใช้ติ๊กต๊อกนั้นเมื่อเห็นคุณลุงสู้ชีวิตคนนี้แล้วก็รู้สึกสงสารอย่างมาก พร้อมทั้งฝากถึงลูกๆทุกคนว่าให้ดูแลพ่อแม่ของตัวเองให้ดีๆ โดยระบุว่า “สู้ชีวิตมากคุณลุง เห็นแล้วสงสาร #ดูแลพ่อแม่ให้ดีๆๆๆๆนะทุกคน”

โดยทางผู้โพสต์นั้นได้เขียนข้อความเอาไว้แค่สั้นๆว่า “เห็นแล้วสงสาร #ดูแลพ่อแม่ให้ดี” ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ กดแชร์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากก็ยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ แล้วที่น่าประทับใจไปมากกว่านั้นก็คือมีชาวเน็ตจำนวนมากที่อยากจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคุณลุงสู้ชีวิตรายดังกล่าว ด้วยการหางานให้ทำ

มีทั้งคนอยากจะให้คุณลุงไปเลี้ยงวัวให้โดยมีที่พัก และอาหารให้กินฟรี แถมมีค่าแรงด้วย บางคนก็อยากจะจ้างให้มาอยู่ที่บ้านคอยมาทำความสะอาดซ่อมน้ำซ่อมไฟภายในบ้าน บางคนก็ได้ช่วยเหลือไปแล้วด้วยการเติมน้ำมันให้ หรือไม่ก็ให้เงิน

คอมเมนต์กันรัวเลยว่า มีงานเลี้ยงวัวให้ทำ ที่พักกินอยู่ฟรี มีค่าแรง จะติดต่อแกได้ทางไหนได้บ้างค่ะ , อยากจ้างแกมาอยู่บ้าน คอยทำความสำอาด ซ่อมน้ำซ่อมไฟ , นี้แหละที่อยากมีเงินเยอะๆ อยากช่วยคนอื่น , ผมทำงานอยู่ปั้มน้ำมันเซอร์ ผมเห็นลุงมาปั้มแต่ว่าไม่มีตัง. ผมก็เติมให้ลุงไป50บาท

วันนี้เห็นแกนั่งยุ่ที่ปั๊ม ปตท แถวบางปะหันเลยให้เงินแกไป60 , มีสวนทุเรียน สวนมะพร้าวให้เฝ้า มีงานให้ทำ ที่พักฟรี ติดต่อแกทางไหนได้บ้างคะ , หนูไม่มีอะไรให้ลุงแกเลย🥺 หนูขอให้ลุงเดินทางปลอดภัยทุกเส้นทางนะคะ สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วย

ซึ่งจากเรื่องราวนี้ก็ทำให้เราได้รู้เลยค่ะว่าแม้ว่าจะมีคนที่เดือดร้อนหรือว่าลำบากมากแค่ไหนในสังคมของเรา ก็ยังมีคนอีกจำนวนมากที่พร้อมจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ขอให้คุณลุงได้งานทำไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : @tipfeememories