กรกฎาคม 1, 2022

รพ.พลับพลาชัย ประกาศงดให้บริการคนไข้ ทุกกรณี

สำหรับการติดเชื้อโควิด-19ในตอนนี้ของประเทศไทยนั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเพิ่งจะผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์ไปผู้คนต่างเดินทางมาร่วมฉลองปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนานจนบางคนนั้นก็ลืมเรื่องของการเว้นระยะห่าง ส่งผลให้ตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19เพิ่มสูงขึ้นและมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นทางเจ้าหน้าที่หมอ และพยาบาลต่างก็ทำงานกันอย่างหนักแทบจะไม่มีเวลาได้พักผ่อนกันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเรื่องของระบบการรักษานั้นหากว่าผู้ป่วยมีอาการหนักก็จะได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแต่ถ้าหากว่าอาการไม่หนักก็จะให้รักษาตัวอยู่ที่บ้านเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

ล่าสุดทางโรงพยาบาลพลับพลาชัย ของจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล พร้อมทั้งระบุว่า”เจ้าหน้าที่เหลือน้อยมาก งดให้บริการชั่วคราวนะค่ะ รับไม่ไหวแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวก”

ทางโรงพยาบาลงดให้บริการแผนกผู้ป่วยนอกเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19 และเสี่ยงสูงจำนวนมาก จึงมีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน ส่งผลกระทบอย่างสูงต่อการให้บริการ

โดยงดให้บริการคนไข้ทั่วไปทุกกรณี ยกเว้น ผู้ป่วยที่มีความจำเป็นวิกฤต-ฉุกเฉิน รวมถึงผู้ป่วยที่มีนัดทำแผลและฉีดยาต่อเนื่อง ยังสามารถเข้ามารับบริการได้ตามปกติอย่างที่เคยมา

มีเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลนั้นติดเชื้อโควิด-19กันกว่า 60 คน จากจำนวนบุคลากรทั้งหมด 200 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เหลือนั้นก็ตกอยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยงสูง จะต้องทำการตรวจหาเชื้อกันทุกวัน

ทั้งนี้ ผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดัน เบาหวาน และโรคอื่นๆ ที่เคยมีการนัดรับยาตามกำหนดนั้น ทาง รพ.ก็จะทำการจัดส่งยาไปให้กับทาง รพ.สต.ใกล้บ้าน จากนั้นทาง รพ.สต.ก็จะประสาน อสม.เพื่อนำยาไปจ่ายให้กับผู้ป่วยตามบ้าน

เพื่อลดการเดินทางเข้ามาแออัดใน รพ. ทั้งเป็นการลดความเสี่ยงของผู้ป่วยเองด้วย อย่างไรก็ตามหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ประชาชน และผู้ป่วยที่จะเข้ามาใช้บริการได้รับทราบอีกครั้งในภายหลัง

อย่างไรก็ขอให้เจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อโควิด-19นั้นรักษาตัวให้หายโดยเร็ววันนะคะ แล้วก็ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เสี่ยงสูงนั้นตรวจไม่พบเชื้อนะคะ แล้วก็ขอให้ทุกคนการ์ดอย่าตกนะคะรักษาระยะห่างกันด้วย

ขอขอบคุณ : โรงพยาบาลพลับพลาชัย