กรกฎาคม 5, 2022

ใบเตย อาร์สยาม เตรียมตัวเป็นศิลปินอิสระ

เป็นนักร้องสาวสุดเเซ่บที่หวนกลับมารับงานในวงการเเล้วค่า สำหรับสาว ใบเตย อาร์สยาม หลังจากที่ก่อนหน้านี้สาวใบเตยได้ผันตัวเองไปเป็นคุณเเม่ดูเเลลูกสาวน้องเวทย์มนต์อยู่ก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งสาวใบเตยนั้นยังใกล้หมดสัญญากับทางค่ายอาร์สยามเเล้ว เเละเจ้าตัวยังตัดสินใจไม่ต่อสัญญา เเละจะเป็นศิลปินอิสระในเดือนมิถุนายนนี้ อย่างเต็มตัว

โดยสาวใบเตยยังได้เผยว่า ” ต้องขอบคุณทางค่ายกับทางเวิร์คพ้อยท์มากๆ ค่ะ คือมันเป็นเรื่องที่ยากและใช้ระยะเวลาเป็นปีเลยด้วยสำหรับการคุยกันของทางผู้ใหญ่กว่าจะได้ข้อสรุปที่ลงตัว ทั้งเรื่องของเพลง เรื่องลิขสิทธิ์ของแต่ละค่าย รวมถึงเรื่องที่จะแลกเปลี่ยนกัน

คือเขาก็สู้รบปรบมือกันมาพอสมควรกว่าจะมีวันนี้ ซึ่งใบเตยรับรู้รับทราบมาตลอด ก็ดีใจมากค่ะ ถือว่าเป็นสัญญาณดีเพราะว่าอีกไม่กี่เดือนก็หมดสัญญาเเล้ว”

เเละเมื่อสาวใบเตยถูกพูดถึงผลงานเพลงเก่าๆของตัวเองที่เคยร้องไว้เจ้าตัวยังบอกด้วยว่า ” ซื้อหมดเลยค่ะ เหมา เพราะใบเตยคือนักร้อง ทุกเพลงของใบเตยมันคือเพลงของใบเตย

และใบเตยก็ได้คุยกับทางค่ายเอาไว้หมดแล้ว ซึ่งทางนั้นเขาก็โอเคใจหายค่ะ ใจหายมาก แต่เอาจริงๆ สำหรับใบเตย ใบเตยไม่ได้มองว่ามันเป็นการจากลาเลยนะ

เพราะว่ากับทางค่ายใบเตยเองก็ยังมีชิ้นงานอีกหลายชิ้นที่ค้างคา เรายังร่วมงานกันตลอด”ซึ่งเมื่อถูกถามว่าใจหายมั้ยกับการตัดสินใจผันตัวเองเป็นอิสระ

สาวใบเตยยังบอกด้วยว่า ใจหาย เพราะใบเตยไม่เคยเป็นฟรีแลนซ์มาก่อน ตั้งแต่ก้าวขามาอยู่กรุงเทพฯ ใบเตยก็มีที่นี่ดูแลมาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างรู้สึกกังวล

เหมือนกันว่าใบเตยจะสามารถดูแลตัวเองได้ดีกว่าที่ค่ายเขาดูแลใบเตยไหม ถึงแม้ใบเตยจะร้องเพลงได้ก็จริง แต่ใบเตยก็ไม่ใช่คนที่ออกแบบท่าเต้นได้เอง แต่งเพลงได้เอง

หรือเล่นดนตรีได้เอง ที่ผ่านมาใบเตยทำงานผ่านทางค่าย โดยเป็นสิ่งที่ค่ายมอบหมายให้ ใบเตยไม่เคยทำอะไรเองเลยนอกจากร้องเพลง เพราะฉะนั้นใบเตยก็เลยกังวลเหมือนกันว่าถ้าออกไปแล้วการทำงานมันจะยังคงเส้นคงวาเหมือนกับที่อยู่กับที่นี่ไหม ใบเตยกังวลแค่ตรงนี้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain Official