กรกฎาคม 1, 2022

เปิดภาพ จอนนี่

เป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการที่ผ่านผลงานละคร พิธีกร มาเเล้วมากมาย สำหรับ จอนนี่ เเอนโฟเน่ ที่ก้าวเข้าสู่วงการจากการถ่ายแบบ ตั้งแต่อายุ 15 ปี ในช่วงที่ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเซนต์ดอมินิก รุ่นที่ 19 และได้ถ่ายแบบนิตยสารเปรียวเป็นเล่มแรก จนทำให้หนุ่มจอนนี่มีผลงาน ภาพยนตร์ โฆษณาเรื่อยมา

จนได้รับการติดต่อจาก นคร เวชสุภาพร มือกีตาร์ นักร้องนำ และหัวหน้าวงแกรนด์เอ็กซ์ที่เห็นผลงานจากโฆษณาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และทราบว่าครอบครัวของจอนนี่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับนครให้เข้ามาเป็นสมาชิกวง แกรนด์เอ็กซ์

ในอัลบั้มชุด ขวดโหล เมื่อ พ.ศ. 2529 โดยจอนนี่ได้ทำหน้าที่เป็นมือคีย์บอร์ดและร้องประสานนาน 3 ปี จนกระทั่งเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

จึงได้ลาออกจากวงและอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้จอนนี่ต้องลาออกจากวงคือแฟนเพลงมักบุกไปที่บ้านทำให้ไม่มีเวลาเป็นส่วนตัวพอเรียนถึงชั้นปี 3

จอนนี่ได้เล่นละครกับบริษัทกันตนา โดยเล่นละครเรื่องแรกคือ มิติมืด เป็นละครตอนเดียวจบ และมาเล่นละครยาวเรื่องแรกคือ ปีศาจในโลงศพ

กำกับการแสดงโดย ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ และละครเรื่อง ผู้การเรือเร่ คู่กับนิออน อิศรา ซึ่งถือว่าเล่นเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก จากนั้นมีผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์เป็นจำนวนมากกว่า 60 เรื่อง

ทางด้านชีวิตสว่นตัวจอนนี่ ยังได้เเต่งงานกับ นก จริยา เเละยังมีลูกๆที่น่ารักด้วยกันถึง 3 คนคือ เจมส์, เจมมี่ และจีนส์ ที่เริ่มเดินตามรอยคุณเเม่คุณพ่อเข้าวงการ

เเละก่อนหน้านี้จอนนี่ยังได้ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ในชีวิตผ่าตัดยกกระชับใบหน้า จนทำให้เจ้าตัวดูเด็กลงมาก เเถมทางด้านภรรยายังปลื้มสุดๆ

เเต่ล่าสุด จอนนี่ได้ออกมาโพสต์ภาพเปลี่ยนลุคของตัวเองเป็นหนุ่มเซอร์ ไว้หนวดไว้เครา จนเเทบจำไม่ได้เเต่ดูไปดูมาก็เท่ไม่เบาเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:jonny_anfone