กรกฎาคม 5, 2022

เเพทริเซีย เผ ยความรู้สึก

เป็นซีรี่ส์ดังจากประเทศอังกฤษที่หลายประเทศต่างซื้อลิขสิทธิ์นำไปทำเวอร์ชั่นของตัวเอง สำหรับเรื่อง Doctor Foster ที่โด่งดังจนเป็นที่รู้จักจนทำให้ทางประเทศเกาหลีใต้ได้ซื้อลิขสิทธิ์สร้างในชื่อ The World of the Married เเละเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวีของเกาหลีใต้

นอกจากนี้ทางประเทศไทยเองยังได้ซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้มาสร้างเป็นเวอร์ชั่นละครไทยออกอากาศทางช่อง 3 สำหรับ Doctor Foster ที่จะผลิตในเวอร์ชันไทย ช่อง 3 มีการปรับให้เข้ากับบริบทของสังคมไทย โดยมีเจเอสแอล โกลบอล มีเดีย

เป็นผู้ควบคุมการผลิต เพื่อออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 ช่วงปลายปีนี้ ประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 7 ที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิต Doctor Foster เป็นเวอร์ชันของประเทศตนเอง

โดยอีก 6 ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์เพื่อผลิตไปก่อนหน้า ได้แก่ ฝรั่งเศส รัสเซีย อินเดีย เกาหลีใต้ ตุรกี และ ฟิลิปปินส์

ซึ่งทางช่อง 3 ยังได้เเคสนักเเสดงไว้เเล้วคือ แอน ทองประสม รับบท หมอจีซอนอู (เมียหลวง), อนันดา เอเวอริ่งแฮม รับบท อีแทโอ (สามีจอมเจ้าชู้)

แพทริเซีย กู๊ด รับบท ยอดาคยอง (เมียน้อย) เเต่งานนี้หลายคนต่างมองว่าสาวเเพทริเซีย ยังดูไม่เหมาะสมกับบทนี้ พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่าบทเมียน้อยในเรื่อง

ถ้าเป็น ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก หรือ ใหม่ ดาวิภา เเละสาว เก้า สุภัสสรา นั้นจะดูเหมาะสมกับบทนี้มาก เเต่หลายคนก็ยังคงอยากเห็นฝีมือการเเสดงของสาวเเพทริเซียในบทนี้อยู่

ล่าสุด สาวเเพทริเซีย ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงทางไอจีสตอรี่ หลังจากที่เธอได้รับเลือกให้เเสดงบทเมียน้อยในเรื่อง โดยเธอได้ลงข้อความว่า Mind blown by this opportunity

The Thai version of BBC’s “Doctor Foster รู้สึกตื่นเต้นมากกับการได้รับโอกาสนี้เวอร์ชั่นไทย จากต้นฉบับ BBC Doctor Foster

ขอบคุณข้อมูล:patriciagood