กรกฎาคม 5, 2022

ชีวิตอดีตนางเอก แหม่ม อลิษา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอดีตคนบันเทิงสาวที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันมาบ้างค่ะ สำหรับ อดีตนางเอกดังอย่าง “แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล” เพราะเคยมีผลงานปังๆในอดีตมากมาย แต่ภายหลังก็ได้หายหน้าออกจากวงการบันเทิงไป โดยปัจจุบันก็ได้ผันตัวมาเป็นแม่ค้า

และเปิดร้านขายอาหารตามสั่งใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อสู้ชีวิตอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ต้องเชิญหน้ากับมรสุมหนัก เพราะธุรกิจส่งออกสินค้าแฮนเมดขาดทุนยับ กลายเป็นหนี้กว่า 10 ล้านบาท ทำให้ทรัพย์สินเงินทองที่เคยหาได้แทบไม่เหลือ

ซ้ำยังป่วยหลายโรครุมเร้า ก่อนจะผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง หวังเพียงที่จะเลี้ยงชีวิตตัวเองในช่วงบั้นปลาย ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยเปิดใจว่าภาระใหญ่คือผ่อนรถ ถ้าไม่ต้องผ่อนรถสามารถหยุดขายได้เลย แล้วค่อยๆคิดหาวิธีว่าจะทำอย่างไร

เพราะก็แพลนไว้ว่าจะเอารถไปปรับเบาะและเปิดท้ายขายแบบญี่ปุ่น หาตลาดนัดลง แต่พอยังมีภาระ บวกกับค่าร้านอีกเดือนละ 2 หมื่นถึง 3 หมื่นบาท และช่วงที่ลำบากหนักๆ เราไม่มีละครซัพพอร์ต

และหลายๆอย่าง แต่ไม่โทษใคร โทษตัวเองแต่ถ้าไม่คิดมากเราก็โอเค จะบทแม่หรืออะไรก็ได้ วัดกันที่ฝีมือ เริ่มมีงานละคร แต่ไม่ได้เยอะตอน แต่ก็ทำให้หมุนไปได้แต่ละเดือน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ปิดรับงานแสดง

แต่ส่วนมากจะใช้เวลาอยู่กับการขายอาหารตามสั่งมากกว่า คิดว่าการขๅยอาหารตามสั่งนั้นมีความสุขมากส่วนตัวเป็นคนไม่มีครอบครัวใช้ชีวิตอยู่กับสุนัขคู่ใจชื่อ ‘ไข่เจียว’ ซึ่งอยู่ด้วยกันมากว่า 6 ปีแล้ว

เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้ คุณแหม่มด้วยนะคะ ยังไงก็ขอให้กิจการร้านอาหารตามสั่งขายดิบ ขายดี และถ้ามีโอกาสคงจะได้เห็นคุณแหม่มอีกครั้งผ่านทางหน้าจอทีวีเนอะเชื่อว่าถ้ามีผู้จัดติดต่อไป

และคิวไม่เยอะเจ้าตัวจะต้องสามารถมาร่วมงานด้วยแน่นอนเลยละค่ะ และถ้ามีโอกาสได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งจะต้องได้เสียงตอบรับที่ดีแน่นอน เพราะแฟนละครหลายคนก็คิดถึงนางเอกในตำนานเหมือนกัน

ก็เป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกชื่อดังที่แฟนละครรุ่นเก่าน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ เพราะมีผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันหลายเรื่องเลย และแม้ตอนนี้จะผันตัวไปเป็นแม่ค้าแล้วแต่ก็ยังหน้าสวยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

ขอบคุณข้อมูล : แหม่ม อลิษา