กรกฎาคม 1, 2022

สน เดอะสตาร์ หลังหายหน้า ออกจากวงการ

เป็นนักร้องหนุ่มที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับหนุ่ม สน เดอะสตาร์ หรือ สนธยา ชิตมณี ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชนะเลิศการแข่งขันเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1 พ.ศ. 2547 จากนั้นทำให้หนุ่มสนมีผลงานเพลง อัลบั้ม สนคนคว้าดาว นอกจากนี้หนุ่มสนยังมีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น มหาลัยเหมืองแร่, เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์ และ ไชยา

และละคร น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, หนึ่งมิตรชิดใกล้ หลังจากแสดงภาพยนตร์เรื่อง ไชยา ทำให้สนได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง และ สตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส เเต่กว่าที่หนุ่มสนจะประสบความสำเร็จได้ถึงทุกวันนี้ได้นั้นเจ้าตัวก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคในชีวิตอยู่ไม่น้อย

โดยเจ้าตัวยังได้เผยเรื่องราววัยเด็กไว้ด้วยว่า ” ผมชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เวทีแรกที่ขึ้นโชว์แบบเป็นทางการก็คือ วันเด็ก จำได้ว่าหัดเล่นกีตาร์เองมาตั้งแต่ ป.5

เพลงที่ฝึกคือ เพลงโนพลอมแพลม ของคาราบาว พอ ป.6 ก็ได้ขึ้นโชว์บนเวทีวันเด็ก พอขึ้นมัธยม โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ผมเรียนอยู่ห้องท็อป

แต่ก็ยังชอบเล่นกีตาร์ เลยชอบโดดเรียนไปเล่นกีตาร์ใต้ถุนอาคาร ช่วงวัยรุ่นมันต้องการเป็นที่ยอมรับ ผมเป็นเด็ก ม.ต้น ที่เล่นกีตาร์ได้โดยไม่ดูหนังสือเพลง เด็ก ม.ปลาย

ยังต้องมาดูผมเล่น ผมจึงรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า ผมชอบความรู้สึกนั้น จนเริ่มไม่เข้าเรียนบ่อยขึ้นจนโดนตักเตือน หนักเข้าก็ต้องออกจากโรงเรียน ตอน ม.2 เทอม 1

ย้ายไปอยู่โรงเรียนรัตภูมิวิทยาได้อาทิตย์หนึ่งก็มีปัญญากับเจ้าถิ่น เพราะตอนนั้นเราก็เกเรพอตัว กลับเข้าไปสู่โรงเรียนสมัยประถม โรงเรียนสหศาสตร์วิทยาคาร ก็ไม่จบ

ช่วงที่เรียนที่ไหนก็ไม่จบตอนนั้นอายุ 14-15 ก็หยุดเรียนไปเลย ช่วงนั้นเริ่มละ เริ่มลองโน่นลองนี่ ลองไปหมด จนผมก็ติดกาว ถึงจะบอกว่าเพราะไปคลุกคลีอยู่ในแวดวงที่ดมกาว

แต่คงโทษเพื่อนไม่ได้ เราสมัครใจเอง เราอยากลองเอง ผมมองว่าเป็นเรื่องวัยรุ่นอยากลอง จากนั้นก็ไม่เรียน ดมมา 3-4 ปี จนลมหายใจมีแต่กลิ่นกาว ทำให้จมูกไม่ดีมาจนถึงทุกวันนี้”

ปัจจุบันหนุ่มสนได้เปิดร้านอาหารเเละเจ้าตัวยังเป็นนักร้องในร้านเอง โดยเจ้าตัวยังเผยว่า “งานเพลงยังทำครับไปอยู่เบื้องหลังบ้าง

เเต่ทุ่มเวลาไปทำร้านตัวเองมากกว่าที่ร้านนายสนเดอะสตาร์ ถามว่าขายดีมั้ยขายดีครับ เน้นเพลงเก่าๆเน้นลูกค้าผู้ใหญ่ บรรยากาศร้านของร้านก็บ้านๆ”

ขอบคุณข้อมูล:ร้านนายสน เดอะสตาร์ ลาดพร้าว101,balancemag