กรกฎาคม 1, 2022

ช่างเเต่งหน้า ตั้งคำถามถึง หมอ

การเสียชีวิตของสาว เเตงโม นิดา ทำเอาหลายคนต่างพากันออกมาตั้งข้อสงสัยถึงการเสียชีวิตของเธออยู่ตลอด อีกทั้งก่อนหน้านี้ทางด้านช่างเเต่งหน้าศพรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กตั้งคำถามหลังจากที่เเพทย์ไม่เเนะนำให้เเต่งหน้าศพสาวเเตงโม โดย กุง กากาโป ศิลปินก็อปปี้โชว์ และเป็นเพื่อนของแตงโม

ได้โพสต์ข้อความไว้ก่อนหน้านี้ว่า “☆ อัพเดทจากที่ได้คุยกับพี่ต่อย และอ่านคอมเม้นแล้ว ขอระบายในโพสถัดไปค่ะ ☆อยากดูแลเพื่อนนะใครๆก็ถามว่าไปแต่งหน้าแต่งตัวให้ไหมแต่มันต้องขออนุญาตใช่ไหมล่ะ#แชร์ไปให้ถึงท่านที่สามารถอนุญาตได้ว่าเพื่อนคนนี้รอช่วยดูแลอยู่#xอยากให้มึxสวยในวันสุดท้ายก่อนจากกันตลอดกาล **

แต่กูจนหนทางจะติดต่อใครมากๆมึx(เป็นเจ้าหน้าที่แต่งศพแต่งคนอื่นมาเป็นพันๆ จะศิลปินดาราหรือคนทั่วไป พอถึงตอนเพื่อนตัวเอง กลับได้แต่มอง และถามข่าวตลอด)

ถ้ามันยังทัน..และเรายังมีวาสนาต่อกัน และมึxอยากสวย มึxช่วยกูนะ…ไปดลใจให้ใครเห็นเจตนาของxทีในมุมของ จนท.แต่งหน้าศพ

ศพไหนก็ทำได้หมดแหละ เพียงแค่ญาติอนุญาตให้ดำเนินการ /การผ่านเคสเรือล่มจมน้ำ ภูเก็ต47ศพมาบอกเลยว่า ศพเพื่อนคนนี้ เบาไปเลยการแต่งหน้าแต่งศพ ไม่ใช่การแต่งสวย

แต่ใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อทำให้ดีขึ้นในมุมของหมอ เขาไม่เคยมาแต่งหน้าศพ เขาอาจจะไม่รู้วิธี แต่ในมุมคนคนแต่งศพ มันอึดอัดใจนะทั้งๆที่รู้ว่ามันทำให้ดีขึ้นได้”

พร้อมทั้งต่อมาเจ้าตัวยังบอกด้วยว่า “พี่ต่อย ดายศ … อ่านแชทก็เริ่มมีหวังพอเจอคำว่าหมอไม่แนะนำให้แต่งคือความหวังหล่นฮวบเลย**แต่พี่ต่อย จะช่วยประสานขออนุญาตทางคนดูแลให้

ถึงจะไม่รู้ว่าได้หรือไม่ (ได้ฟังแค่นี้ก็ขอบคุณพี่ต่อยมากๆละค่ะ โมมันโชคดีที่มีพี่ชายดีๆแบบนี้)#บางเรื่องหมอก็ไม่รู้เท่าคนที่เขาทำอยู่แล้วนะจริงๆ*** ศพภูเก็ตจมน้ำมาเป็นสิบวันยังแต่งเลย ศพหน้าเละแค่ไหนเย็บสดๆยังแต่งได้เลย

มันคือการปกปิดร่องรอยเดิม ใช้เทคนิคปรับสภาพใหม่จาก 0% มันอาจจะเพิ่มมาเป็น 50-60% หรือ80%จากระยะเวลาที่นาน การแช่เย็น สภาพความบวมลดลงใบหน้าร่างกายเริ่มแห้ง

#คือมันทำได้เว้ย **ศพตายเก็บมา 5 ปี เรายังแต่งได้เลย**เจอแบบนี้ท้อ..xพยายามที่สุดละเพื่อนแค่อยากลบภาพที่ทุกคนเห็นและแชร์กัน

ให้เป็นภาพใหม่ที่มึxดูดีขึ้น ให้มึxจากไปแบบสวยๆก็แค่นั้นแหละ#มุมของคนแต่งศพเป็นประจำคนนี้มันทำได้หมดแหละเพียงแค่ให้ทำมั้ยเท่านั้นอึดอัดมากกับการรู้ว่าช่วยได้แต่ไม่ได้ช่วย…”

ขอบคุณข้อมูล:Kritssana Saekhow