กรกฎาคม 1, 2022

ใหม่ เผ ยอาการล่าสุด

เป็นคุณเเม่สายสตรองที่เลี้ยงลูกชายด้วยตัวเอง โดยที่ไม่จ้างพี่เลี้ยง สำหรับสาว ใหม่ สุคนธวา เเต่หลังจากที่น้องชิณะ ลูกชายติดเชื้อโควิด-19 ก็ทำเอาสาวใหม่นั้นถึงกับเเทบขาดใจ พร้อมทั้งออกมาเผยว่า “เรียบร้อยค่ะ ตรวจpcr2ครั้ง 2วันแรก”ไม่พบเชื้อ” นะคะ ทั้งใหม่และแม่บ้าน แต่ใหม่ตัดสินใจเอง

และบอกสามีเองว่า ขออยู่เฝ้าลูกชายด้วยตัวเอง พูดง่ายๆว่า ยอมติดโควิดเพื่อลูกค่ะ เพราะลูกชายไม่เอาขวดนมเลย ยิ่งไม่สบายเขวี้ยงขวดนมทิ้งตลอด ร้องจะกินแต่เต้าอย่างเดียว เขากินเต้ามาตลอดตั้งแต่เกิด ติดเต้ามาก และเขาก็ติดแม่มากๆด้วย ร้องหาละเมอแต่แม่อย่างเดียว

ใหม่จำเป็นจะต้องยอมติดเพื่ออยู่กับลูกค่ะ ผ่านมา3คืน สรุปว่า วันนี้ตรวจ pcrรอบที่3 สรุป “พบเชื้อ” นะคะ ทั้งใหม่และแม่บ้าน ทั้งๆที่แม่บ้านใส่แมสตลอด และไม่ได้อุ้มลูกเลย เพราะเขาไม่เอาแม่บ้านเลย ร้องเอาแต่แม่คนเดียว

ใหม่ต้องขอโทษงานและทีมงาน ทุกๆงานที่รับไว้ด้วยนะคะ แม่จำเป็นต้องเลือกวิธีนี้ค่ะ เพื่อลูก1ขวบ5เดือนที่เขาต้องการอยู่กับแม่ตลอดเวลา🙏

ขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจมาให้นะคะ😇#ไม่มีอะไรที่แกร่งไปกว่าแม่ที่ชื่อสุคนธวาอีกแล้ว #แม่ท้อง #19weeks3days#ดูแลลูกชายคนโตด้วย

#ดูแลลูกสาวในท้องด้วย #แม่จะเข้มแข็งให้มากที่สุดขอบคุณสามีที่ให้กำลังใจตลอดเวลาไม่ต้องห่วง นู๋สู้สุดตัว✌️#ความรักของแม่ยิ่งใหญ่เสมอ #แม่ผู้เสียสละ”

ล่าสุด สาวใหม่ ได้ออกมาอัปเดตอาการของตัวเองว่า “ไข้แม่สูงตลอด 39.8 อาการเบื้องต้น เจ็บคอมาก ไอหนักจนปวดหัว ปวดสมอง ไอจนเจ็บท้อง (บางครั้งต้องอั้นไอเพราะไอแล้วปวดท้อง ห่วงลูกในท้องมาก)

ปวดหัว มึนหัว เหมือนจะเป็นลมตลอดเวลา กินข้าวไม่ได้ ได้มื้อละ1-2คำ และมีอาการอ้วกพุ่งหลังกินข้าวไป1ครั้ง แน่นจมูก เสียงเปลี่ยน มีน้ำมูก ปวดตัวหนัก(อันนี้อาจจะมาจากการอุ้มลูก) ความดันต่ำ ไม่ปกติตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเช้านี้

ที่วัดไป4รอบ *คุณหมอจำเป็นต้องให้แม่ท้องเอ๊กซเรย์ปอดด่วนนะคะ (จริงๆคนท้องไม่ควรผ่านเครื่องเอ๊กซเรย์ หรือ รังสีอะไรเลย มันจะมีผลต่อลูกในท้อง เสี่ยงแท้งได้ แต่เคสใหม่ปรึกษาหมอสูติแล้วค่ะ

ว่าจำเป็นต้องทำ ใช้เครื่องป้องกัน ช่วยเซฟท้องให้โดนรังษีน้อยที่สุด) เพราะโควิดชอบปอดคนท้อง ถ้าเป็นแล้วรู้แรกๆยังพอรักษาทันค่ะ ขอบพระคุณทุกท่านนะคะที่ห่วงใหม่กับลูกทั้ง2ค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:maisukhon