กรกฎาคม 5, 2022

เมื่อเพื่อนบวชเป็นพระ แล้วต้องมารับปริญญา

สำหรับบัญชีผู้ใช้ติ๊กต๊อก “natda_2541” ที่ได้เผยบรรยากาศในงานวันรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนยิ้มไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็สวมชุดครุยมาอย่างสวยงาม พร้อมที่จะขึ้นรับปริญญา แต่ว่าก็มีเรื่องที่น่ารักมากๆอยู่ค่ะ

เพราะว่า 1 ในคณะที่เรียนจบนั้นได้บวชเป็นพระสงฆ์ไปแล้วเรียบร้อย 1 ท่าน ทำให้ในวันที่ทางมหาวิทยาลัยจัดงานพิธีรับปริญญาบัตรนั้นท่านจะต้องเดินทางมารับปริญญาในสถานะพระสงฆ์ และในขณะที่เข้าสู่โหมดพักกลางวันเพื่อกินข้าวเที่ยงกันนั้น

เพื่อนร่วมคณะได้ถวายเพลก่อนก้มลงกราบอย่างสวยงาม เรียกว่าสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้ที่ร่วมงานเป็นอย่างมาก จนต่อมามีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์กดแชร์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

โดยทางผู้โพสต์นั้นได้เขียนแคปชั่นว่า “เมื่อเพื่อนบวชแล้วเรียบจบ ก็จะประมาณนี้😂 #ศิลปกรรมมมส #ศิลปกรรมสารคาม #นิสิตเรียนรํา #นิสิตมมส #ศิลป์อีสาน #สารคามน้ําบ่ต้อง #รับปริญญามมส”

แล้วพอมีชาวเน็ตเข้ามาสอบถามว่า ป.ตรีมีพระเรียนด้วยหรอครับ หรือเพื่อนเรียนป.โทครับ ? ทางผู้โพสต์ก็เข้ามาตอบกลับว่า “เพื่อนเรียนศิลปกรรมด้วยกันค้า หลังเรียนจบก็บวช ถึงวันรับปริญญาท่านเลยเข้ารับในสถานะพระสงฆ์เลยค้า”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นก็เข้ามาแซวหลังได้เห็นโมเมนต์สุดน่ารักดังกล่าว ในขณะที่บางคนก็ชื่นชมทั้งพระสงฆ์ และทางเพื่อนๆ

บางคนก็แซวว่าเรียนจบยังไงให้เพื่อนไหว้ ในขณะที่อีกหลายคนนั้นก็พากันชื่นชมเรื่องราวอันน่าประทับใจนี้ และยังชื่นชมพระสงฆ์อีกด้วยว่าท่านนั้นอ่อนน้อมวางตัวได้เหมาะสมอย่างมาก

เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวว่า จบยังงัย ให้เพื่อนไหว้ทั้งคณะ😂 , หลากหลายเรื่องราวและความประทับใจ น่ารักมากๆค่ะ🥰🥰🥰 , เอ็นดูววว😂😂😂

พระท่านก็สุขุมเรียบร้อยน่าชื่รชมศรัทธามากครับ , ป๊าดดดมาเฮ็ดดีแท้ขะน้อย , เอากะเพาะปลาไปให้เลาค้า555 , ความทรงจำที่หลากหลายเรื่องราว เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่น่ารักมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : natda_2541