กรกฎาคม 5, 2022

เจ้าของดีใจ เจอน้องมณี แล้ว

สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊ก “คุณแม่ มีมี่” ที่เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานั้นได้โพสต์ประกาศตามหา น้องแมวที่ชื่อว่า น้องมณี เป็นแมวสายพันธุ์สกอตติชโฟลด์ ขนสั้นลายสลิดสีเทาทำเอาตามหาตัวกันให้วุ่นไปหมดเลยค่ะ โดยมีเงินรางวัลให้กว่า 300,000 บาท ซึ่งพอเป็นข่าวออกไปก็มีหลายคนช่วยตามหา น้องมณี

จนต่อมาทางเจ้าของต้องออกมาโพสต์อีกครั้งว่าวอนอย่าไปรวบกวนเพื่อนบ้าน เพราะว่ามีคนเอาไฟไปส่องแล้วก็ไปแอบมองตามมุมบ้านเพื่อหาแมว จนต่อมาทางเจ้าของแมวนั้นต้องออกมาประกาศว่าจะเยิกเลิกการแจกเงิน 300,000 บาท

จนล่าสุด(21เม.ย.65)เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณตี 1 เจ้าของแมวได้ออกมาอัปเดตว่าเจอ น้องมณี แล้วโดยระบุว่า “#ขออัพเดทนะคะ ตอนนี้มี่เจอน้องมณีแล้วค่ะ ก่อนอื่นเลย มี่ต้องขอขอบคุณทุกๆท่าน 🙏🏻ที่มาช่วยตามหาน้อง

ขอบคุณอาสาทุกท่าน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอบคุณพี่ๆเพื่อนบ้านทุกบ้านที่ให้ความร่วมมือในการตามหา ให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วยแจ้งเบาะแส ความคืบหน้าตลอดเวลา 3 วันนี้ ทุกสื่อ

ข่าวทุกช่อง ทุกเพจ ทุกกลุ่มที่ช่วยแชร์ ทุกสายที่โทรเข้ามา ทุกข้อความที่ส่งมาให้ข้อมูล และส่งกำลังใจให้มี่มาโดยตลอด 🥰🙏🏻และต้องกราบขอโทษเพื่อนบ้าน ผู้พักอาศัยบริเวณโดยรอบ ที่อาจอาจถูกรบกวน และได้รับผลกระทบอีกครั้งนี้อีกครั้ง🙏🏻🥺

ปล.ขอบคุณพี่รปภ.ที่แจ้งว่าเจอน้อง น้องกลับเข้ามาในหมู่บ้านเอง ขอบคุณพี่เพื่อนบ้านที่เปิดประตูให้มี่ได้เข้าไปจับน้องแม้ในยามวิกาล ขอบคุณคุณแทม คุณนัท ขอบคุณพี่เผือก พี่ยุ้ย พี่ต้น ที่อยู่หน้างานช่วยแนะนำจนจับมณีกลับบ้านอย่างปลอดภัย รวมถึงทำแผลให้มี่ด้วย 🥺🙏🏻

ปล.2 ตอนนี้น้องมณีต้องตรวจเช็คสุขภาพ น้องมีไข้ มีแผลใต้คาง ขนร่วง และผอมลง รอตรวจเลือดและเช็คสุขภาพก่อนจะนำกลับมาเลี้ยงร่วมกับน้องๆในบ้านอีก2ตัว ต่อจากนี้มี่จะเลี้ยงและดูแลน้องให้ดีกว่าเดิมค่ะ ขอบคุณทุกๆท่านอีกครั้งนะคะ🙏🏻🙏🏻”

โดยตอนนี้ทางเจ้าของแมว น้องมณี ได้นำเงินรางวัล 300,000 บาท มอบให้ รปภ.ที่แจ้งพบแมวเป็นคนแรกตามสัญญาโดยเป็น รปภ.ที่เข้าเวรกะดึก โดยขณะที่ปั่นจักรยานเปลี่ยนเวรรอบดึก ได้เจอน้องมณีนั่งอยู่ตรงประตูหมู่บ้าน พยายามจับแต่น้องวิ่งหนี และหลบไปอีกบ้าน จึงเรียก รปภ.อีกคนมาเฝ้า และไปแจ้งเจ้าของให้ทราบ สุดท้ายน้องจึงยอมให้จับ

ชาวเน็ตร่วมแสดงความยินดีกันรัวๆเลยว่า ดีใจด้วยค่ะ 🥰, ดีใจด้วยนะคะมณีได้กลับบ้านแล้ว ลุ้นตลอดขอให้เจอมณีค่ะ , ดีใจด้วยค่ะเพราะเราก็เลี้ยงแมว เคยมีเหตุแมวหลุดออกจากบ้านเหมือนกัน เลยเข้าใจหัวอกคนรักแมวค่ะ , ดีใจด้วยนะค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : คุณแม่ มีมี่