ธันวาคม 7, 2022

ลำเพลิน รับปริญญาใบแรกให้ตระกูล

สำหรับ วงศกรณ์ โยวะราช หรือชื่อในวงการคือ ลำเพลิน วงศกร เป็นนักร้องหนุ่มเสียงดีที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ลำเพลิน เป็นนักร้องลูกทุ่งและหมอลำชายชาวไทยสังกัดแกรมมี่โกลด์เจ้าของฉายา โอปป้าสายหมอลำ เขาเข้าสู่วงการจากการเป็นนักร้องในโครงการ น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2

ลำเพลิน เกิดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2537 อายุ 27 ปี เกิดที่ตำบลบ้านกรวด อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ สำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนบ้านหนองตะเคียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบ้านกรวดวิทยาคารและระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ล่าสุด(21เม.ย.65) ลำเพลิน ก็ภาคภูมิใจในตัวเองอย่างมากเลยค่ะ เพราะว่าเขาได้เรียนจบปริญญาตรีแล้วในหลักสูตรดุริยางคศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ (วิชาเอกหมอลำ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

หลังใช้เวลาเล่าเรียน 8 ปี และที่สำคัญปริญญาใบนี้ถือเป็นปริญญาใบแรกของตระกูล “โยวะราช” เลยด้วยค่ะ ซึ่งที่ผ่านมานั้น ลำเพลิน ก็ตั้งใจเรียนอย่างมาก แม้ว่าจะต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยก็ตาม

โดยในวันรับปริญญาตรีนั้นก็มี คุณแม่ราวิวรรณ โยวะราช ที่ควงแขนคุณยายหอบแหวนทองคำเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจลูกและหลานชายสุดที่รัก ทั้งนี้ ลำเพลิน ยังได้ก้มกราบที่เท้าของคุณแม่แล้วก็คุณยายอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ทางด้านของแฟนคลับยังเปย์ไม่อั้นอีกด้วยค่ะหอบของขวัญมาให้มากมาย แล้วที่โดดเด่นไปมากกว่านั้นก็คือธนบัตรแบงค์ร้อยที่ถูกพับออกมาเป็นปีกนกอันใหญ่ และมาลัยแบงค์พันที่คล้องคอ

ทั้งนี้ทาง ลำเพลิน ยังได้นำภาพถ่ายของ คุณตาเริง โยวะราช คุณตาผู้ล่วงลับ มาถ่ายรูปครอบครัวในวันแห่งความสำเร็จของเจ้าตัว ซึ่งก็ได้เปิดใจกับสื่อว่า “ผมเรียนจบคณะดุริยางคศิลป์ วิชาเอกหมอลำ สิ่งนี้เป็นเป็นสิ่งที่ผมถนัดครับ ใช้เวลาเรียน 8 ปี ควบคู่กับการทำงาน

ช่วงที่ทุ่มเทเวลาให้กับงานเพลงก็ดรอปเดียวไป 3 ปี ก่อนจะมาฮึดสู้กลับมาตั้งใจเรียนให้จบอย่างที่ตั้งใจไว้ แรงบันดาลใจจากที่แม่ ตอนผมจบม.6 แม่พูดว่าลำเพลินจบม.6 แม่ยังภูมิใจขนาดนี้ ถ้าจบปริญญาจะภูมิใจขนาดไหน และปริญญาใบนี้ก็เป็นปริญญาใบแรกของตระกูลด้วย

รู้สึกเสียใจตรงที่วันนี้คุณตาไม่ได้อยู่ด้วยกัน ผมอยากบอกคุณตาว่าผมทำได้แล้ว ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้กับผม จนผมมีวันนี้ได้ ดีใจที่ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผมมาตลอด ผมไม่มีอะไรจะตอบแทนให้ นอกจากจะสร้างผลงานที่ดีต่อไปให้ทุกคนภูมิใจในตัวผมครับ” เก่งมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : lumplearn_wongsakorn