ตุลาคม 8, 2022

นารา แจงแคมเปญ คนนั่งรถเข็นแล้ว

เกิดเป็นดราม่าร้อนและตามมาด้วยแฮชแท็ก #แบนลาซาด้า เลยละค่ะ หลังก่อนหน้านี้ เน็ตไอดอลชื่อดังอย่าง “นารา เครปกระเทย” ทำคลิปโปรโมทแคปเปญ “ลาซาด้า5.5” ซึ่งในคลิปมีคนที่นั่งอยู่บนรถเข็นด้วย เหมือนกับว่ากำลังป่วยอยู่

เพราะหลายคนก็มองว่าเป็นการล้อเลียนอะไรหรือเปล่า ? และมันเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำเพราะไม่ควรล้อเลียนการเจ็บป่วยของใคร ซึ่งล่าสุด นารา ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แแจงเรื่องทั้งหมดแล้ว โดยนาราก็บอกเลยว่าไม่มีเจตนาล้อเลียน

หรือพาดพิงใคร พร้อมกับยืนยันว่าตัวละครที่ให้นั่งรถเข็นนั้นคิดไว้ในหัวให้เป็นเหมือน หญิงเล็กในบ้านทรายทอง และที่ผ่านมาก็มีหลายเรื่องที่ทำกันแบบนี้เอาเป็นว่าจะชี้แจงว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

นาราขอชี้แจงหน่อยค่ะ ในส่วนของแอพที่ได้จ้างนาราทำงานการโปรโมทโฆษณาหนึ่ง ซึ่งงานที่นาราได้มานั้นคือละครที่นาราจะเสนอออกมา โดยเนื้อเรื่อง ท่านแม่มาขโมยของนารา และจับตัวไม่ได้สรุป ท่านแม่เป็นคนเอาไป และจุดพีคของที่นาราคิดคือ แม่เดินได้ นี่คือบทละครที่นาราทำมา ไม่มีเจตนาหรือล้อเลียนใครในส่วนของคลิปนะ

พูดจริงๆสาบานให้ตายว่าไม่ได้จะพาดพิงใคร(แต่รูปอะ อยู่ในใจ)และคิดว่าการแสดงแบบนี้นาราก็ไม่ได้ทำคนเดียว ยังมีอีกหลายตัวละครที่เล่าบทนี้. และทางแอพก็ไม่ได้มีส่วนในการบรีฟงานในครั้งนี้ และงานนี้เป็นงานเร่งด่วนนาราถ่ายงานพอดีเลยให้หนูรัตน์ได้ถ่ายด้วย ถ้าในส่วนของคลิปนาราตั้งใจที่จะล้อเลียนใคร นาราจะเอา momดิวมาถ่ายคลิปด้วยแล้ว แต่นี้เจตนาของนารา คือ หนูรัตน์ที่เล่นเป็นแม่และขโมยของแค่นั้น

-และรูปในใจที่นาราคิดก็คือ หนูรัตน์แต่งเป็นหญิงเล็กในบ้านทรายทอง

-ถ้าจะแบนให้แบนตัวนาราไม่ต้องแบนLazada เพราะทาง Lazada เองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในส่วนนี้คลิปที่นาราทำมามันคนละบทบาทกับรูป คนละเนื้อเรื่องกับรูปเลย โปรดเข้าใจด้วยค่ะ

-ละครหลายเรื่องก็ทำกัน ไม่ใช่นาราคนเดียวที่ทำ โปรดเห็นใจละเข้าใจนาราด้วย

-และในสิ่งที่นาราทำ นาราไม่ได้พาดพิงถึงใครเลย เพราะมันเป็นบทละครที่เราคิด และอยากจะถ่ายทอดออกมา

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า รักเหมือนเดิมนะคะ❤️❤️, รักเหมือนเดิมครับ🤟🤟 , สู้ๆครับ , คนที่บอกสู้ๆ ถามหน่อยให้สู้กับใครก่อน หรือสู้กับผลการกระทำของตัวเองหรอเห็นทำเองเดือดร้อนเองคนซวยตัวจริงคือลาซาด้าโดนเต็มๆ ผลของการคบคนดี 555

สลิ่มดิ้นเต็มม , รักนารา ✌️❤️ , สู้ๆ สู้กับอะไรก่อนคะ สู้กับใครก่อน กรรมอยู่ที่การกระทำค่ะ ทำอะไรรู้อยู่แก่ใจเนอะ การที่คุณบูลลี่คนอื่นน่ะ ถามจริง คุณดีหรอคะ ถ้าจะให้พูด สภาพคุณก็ไม่ได้ปกติค่ะ ทั้งจิตใจ เอาแมนๆค่ะกล้าทำกล้ารับ อย่าแก้ตัวเลย เอฟซีนางนะ ใครสาระเเนมาด่าเราว่าสลงสลิ่ม ด่ากลับหมดนะคะ ไม่ใช่สลิ่มแต่สิ่งที่นางทำไม่ถูก แถมทำแต่ไม่กล้ารับอีก

ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำชาวเน็ตแตกออกเป็นสองฝั่งเลยละค่ะ ฝั่งนึงก็รู้สึกไม่โอเคและมองว่าไม่ควรเอาความเจ็บป่วยมาล้อเลียน ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่าไม่มีอะไร เพราะถ้าจะมองให้เห็นหญิงเล็กในบ้านทรายทองก็เป็นได้เหมือนกัน

ต่างกันแค่คนมองจะมองและตีความไปยังไงมากกว่า เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนแล้วละค่ะ เพราะการรับรู้และการตีความของคนเราไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูล : นารา เครปกะเทย