ธันวาคม 7, 2022

อนันต์ชัย โพสต์ประกาศเลือกข้าง

เรียกว่าเป็นประเด็นที่สังคมต่างรู้สึกเห็นใจ หลวงปู่เเสง ญาณวโร หลังจากที่หมอปลาได้เดินทางไปยังวัด สอบถามถึงเรื่องที่หลวงปู่เเสงมีพฤติกรรมลวนลามเเตะเนื้อต้องตัวสีกา โดยทางพระลูกวัดยอมรับว่าหลวงปู่แสงมีพฤติกรรมแบบนี้จริง แต่เกิดจากโรคอัลไซเมอร์ และหลวงปู่ป่วยสมองฝ่อ และขาดการกินยารักษาต่อเนื่อง

ประกอบกับหลวงปู่แสงมีอายุมากแล้ว อาจจะทำไปโดยไม่รู้ตัว และที่ผ่านมาพระลูกวัดพยายามป้องกันด้วยการติดป้ายบอกเตือนกับประชาชนแล้วแต่ก็ยังเกิดเรื่องจนได้

นอกจากนี้ทางด้านหลานเเท้ๆของหลวงปู่เเสงยังได้ออกมาเผยหลักฐานทางการเเพทย์ เเละยังบอกด้วยว่า ” ขออนุญาตเป็นตัวแทนลูกหลานหลวงปู่

ในการแสดงหลักฐานการรับรองจากโรงพยาบาลกรุงเทพ เชียงใหม่ที่หลวงปู่แสง ญาณวโร เคยเข้ารักษาอาการอาพาธจากสมองฝ่อจาก อัลไซเมอร์ค่ะ หลวงปู่เคยรักษาที่โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ์มาก่อนด้วยค่ะ”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นกระเเสโด่งดัง ทำให้สังคมต่างรู้สึกเห็นใจหลวงปู่เเสง เเละออกมาวิพากษ์วิจารณ์หมอปลาเเละนักข่าวกันสนั่นโซเชียล

นอกจากนี้ทางด้านทนายดังอย่าง อนันต์ชัย ไชยเดช ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “#ทำกับหลวงปู่แสง ได้อย่างไร ???ผมดูข่าวเมื่อคืน ที่มีกลุ่มบุคคลพานักข่าวไปบุกหาหลวงปู่แสง ญาณวโร

ที่ วัดป่าดงสว่างธรรม บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ. ป่าติ้ว จ.ยโสธร กล่าวหาท่านต่างๆนานา โดยเฉพาะนักข่าวใช้ถ้อยคำผรุสวาท หัวเราะเยาะท่าน “#ระวังนรกจะกินกบาลเอา”

หลวงปู่แสงท่านเป็นพระปฏิบัติดี ปฎิบัติชอบ เป็นพระป่าสายพระกรรมฐานท่านเป็นโรคอัลไซเมอร์ พวก….ทำอะไรกับหลวงปู่ ผมรับไม่ได้จริงๆ หากศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่แสง

จะดำเนินคดีกับพวก…นี้ ผมในฐานะเป็นผู้ปฎิบัติธรรมสายกรรมฐาน ผมยินดีเป็นทนายความให้ครับ ติดต่อผมมาน่ะครับ🙏สาธุ หลวงปู่แสง 🙏ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช”

ขอบคุณข้อมูล:ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช