กันยายน 30, 2022

อาเลีย บาตต์ รับบท คังคุไบ

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับ Gangubai Kathiawadi หรือชื่อไทย หญิงแกร่งแห่งมุมไบ โดยเรื่องนี้ได้ อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) มารับบท คังคุไบ นายหญิงแห่งกามธิปุระ บุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ Gangubai Kathiawadi

สร้างขึ้นมาจากนิยายเรื่อง Mafia Queen of Mumbai เขียนโดยนักข่าวที่ชื่อ ฮุสเซน ไซดี (Hussain Zaidi) ซึ่งอ้างอิงถึงเรื่องราวชีวิตจริงของโสเภณีคนดังที่ชื่อ Gangubai Harjeevandas (คังคุไบ ฮาร์จีวันดัส)

หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Gangubai Kathiyawadi (คังคุไบ กฐิยาวาฑี) นั่นเอง สำหรับ อาเลีย บาตต์เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่มีเชื้อสายอินเดีย วัย 29 ปี เกิดวันที่ 15 มีนาคม 2536

เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เธอคนนี้เรียกว่าเป็นตัวท็อปของวงการบอลลีวูด กับยอดการติดตามบนอินสตราแกรมสูงถึง 64 ล้านคน ก่อนจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลัง Gangubai Kathiawadi ติดอันดับ 1

บน Netflix หลายประเทศ รวมทั้งเธอยังเป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดของอินเดีย ถูกจัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลหนึ่งใน 100 Celebrity Forbes India ตั้งแต่ปี 2014

และได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งใน 30 Under 30 Forbes Asia ประจำปี 2017 อีกด้วยาเลีย บาตต์ ถือว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เพราะเธอเป็นลูกสาวของผู้กำกับ Mahesh Bhatt

และคุณแม่นักแสดง Soni Razdan โดยเธอเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 6 ขวบในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Sangharsh (1999) โดยได้รับบทนำในซีรีส์แนววัยรุ่น Student of the Year (2012) ของ Karan Johar

ก่อนจะคว้ารางวัลเวที Filmfare Critics Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทเหยื่อที่ถูกลักพาตัว ในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Highway (2014) หลังจากนั้นอาเลียก็ได้รับบทบาทนำในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง

อาทิ 2 States (2014), Humpty Sharma Ki Dulhania (2014) และ Badrinath Ki Dulhania (2017) ฯลฯ ด้านรายได้ของ อาเลีย บาตต์ เธอนับว่าเป็นนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวสูงที่สุดของอินเดีย

ก่อนหน้านี้เธอได้รับค่าตัว 100 ล้านรูปี จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Brahamstra และหลังจากความโด่งดังของ ภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi ทำให้ค่าตัวเธอสูงถึง 200 ล้านรูปี หรือกว่า 90 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูล:aliaabhatt