ธันวาคม 4, 2022

แม่กบ สุวนันท์ เผยความในใจถึง น้องณดล

สำหรับ นางเอกสาวตลอดกาลอย่าง กบ สุวนันท์ แม่ของลูกๆทั้ง 2 คนอย่าง น้องณดา น้องณดล เป็นคุณแม่ที่ติดลูกมากเลยทีเดียวค่ะ โดยถ้าใครที่เป็นแฟนคลับจะรู้ดีว่าจนถึงตอนนี้ที่เด็กๆทั้ง 2 คนเริ่มโตแล้วแต่ว่าคุณแม่ก็ยังคงขอนอนห้องเดียวกับลูกๆ แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงสวีทหวานกับสามีอย่าง บรู๊ค ดนุพร อยู่เสมอนะคะ

สำหรับลูกๆของ กบ นั้นยิ่งโตก็ยิ่งหน้าตาดีด้วยกันทั้งคู่ แต่ว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องภาพล่าสุดของ น้องณดล ลูกชายของ กบ พร้อมกับอ่านคำสัมภาษณ์ที่ครั้งหนึ่ง กบ เคยออกมายอมรับกับสื่อว่ารู้สึกผิดกับลูกชายมากที่ไม่ค่อยมีเวลาให้

โดย กบ เล่าว่า “ต้องบอกว่าตอนนี้ กบ โฟกัสไปที่ ณดา ค่อนข้างเยอะ กบ จะไปตามกิจกรรมที่ ณดา ทำค่อนข้างเยอะส่วนน้อง ณดล จะเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างทำตามพี่

เช่นเวลานี้ ณดา ไปเรียนยิมเขาก็ไปเรียนด้วย หรือเวลาพี่ไปเรียนยิมถามเขาว่าเขาจะไปเตะฟุตบอลไหม? เขาบอก ณดล ร้อนไปยิมก็ยิม หรือบางกิจกรรมเช่น จับพี่เรียนเปียโน เรียนเลขหรือภาษาไทย น้องณดล ก็เรียนด้วย

สำหรับตัว กบ เองก็มีความรู้สึกผิดอยู่บ้างที่ให้เวลากับคนโตเยอะและให้เวลากับคนเล็กน้อยกว่า กบ ก็จะพยายามบาลานซ์ให้ได้ทั้งสองคนและก็ใช้กิจกรรมเดียวกันในพื้นที่เดียวกันค่ะ

ก็พยายามปูพื้นฐานให้น้องในทุกด้านค่ะ อย่างที่ กบ บอกว่า กบ พยายามให้เขาได้เรียนรู้โลกเยอะๆ เพราะในท้ายที่สุดเขาจะเป็นคนเลือกเอง แม่จะเห็นว่าเวลาเลี้ยงไป ลูกจะถนัดอันไหนไม่ถนัดอันไหน

ณดา เขาโตกว่าเขาอยู่ในวัยที่ต้องเรียนมากกว่าเขาสามารถเรียนอะไรได้หลายอย่าง แต่อย่าง น้องณดล เขายังเล็กยังไม่ถึงวัยที่จะต้องเรียนรู้เยอะ เรียนรู้ให้มากพอที่เขารับได้

ณดา อาจจะเรียน 10 อย่าง ณดล เรียน 5 อย่าง เลยดูเหมือนไปโฟกัสที่ ณดา เพราะ ณดา โตกว่าพูดจริงๆก็รู้สึกผิด แม่หลายๆบ้านก็เหมือนกันหลายคน แม่คนเดียวไม่สามารถแยกร่างไปกับลูกทุกคนได้

เพราะฉะนั้นก็มีความรู้สึกผิดอยู่บ้างถ้าเราไปโฟกัสที่คนไหนเยอะ ลูกคนโตก็จะถูกโฟกัสเยอะที่สุด เท่าที่คุยกับแม่ๆหลายคนมา เราก็พยายามโฟกัสที่คนเล็กด้วย” ไม่ว่าจะยังไง คนเป็นแม่ก็รักลูกเท่ากันอยู่แล้วเนอะ

ขอขอบคุณ : kob_nada_nadol