กันยายน 30, 2022

ลูกชายบุญธรรม คังคุไบ เคลื่อนไหว

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Gangubai Kathiawadi” หญิงแกร่งแห่งมุมไบ คนไทยให้ความสนใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ในขณะที่ทางด้านของฝั่งประเทศอินเดียนั้นก็กระแสแรงไม่แพ้กันเลย เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ได้เห็นมุมมองและการใช้ชีวิต อีกด้านที่หลายคนไม่ค่อยได้รับรู้

แต่ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ว่ามีดราม่าเกิดขึ้น เพราะว่าทาง บาบู ราวจี ชาห์ ซึ่งเป็นลูกชายบุญธรรมของ คังคุไบ ตัวจริงและ ภารตี โสณวรรณี หลานสาวได้เดินหน้าฟ้องร้องกับผู้ส่วนร่วมเกี่ยวข้องภาพยนตร์เรื่องนี้ ทั้งคู่นั้นได้หอบสำเนาคำร้องทุกข์ ยื่นต่อศาลมุมไบ ในข้อหาหมิ่นประมาท

โดยทางสำนักข่าว ” Times of India” ได้มีการรายงานว่า ““ผู้กำกับ-นักเขียน-อาเลีย บาตต์” จากหนัง “Gangubai Kathiawadi” ถูกลูกชายคังคุไบตัวจริงฟ้องรอบ 2 ในข้อหาหมิ่นประมาท

กระแสหนังอินเดีย “Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ” บน Netflix ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมในประเทศไทยดีมาก ขณะเดียวกันทางฝั่งประเทศอินเดีย กระแสหนังเรื่องนี้ก็ร้อนแรงไม่แพ้กันในเชิงดราม่า

หลัง “บาบู ราวจี ชาห์ (Babu Raoji Shah)” ลูกชายคังคุไบ (ลูกบุญธรรม) และ “ภารตี โสณวรรณี (Bharati Sonawane)” หลานสาว ได้เดินหน้าฟ้องร้องกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังดังเรื่องดังกล่าวรอบที่ 2 (รอบแรกฟ้องศาลแพ่งเมื่อปี 2563 แต่ถูกยกฟ้อง)

โดยทั้งสองได้หอบสำเนาคำร้องทุกข์ที่ได้แจ้งความไว้ที่สน. นักภาดา ในนครมุมไบของอินเดียเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 มาประกอบคำฟ้อง แล้วยื่นต่อศาลมุมไบใน “ข้อหาหมิ่นประมาท” ที่ศาลมุมไบ

ซึ่งผู้พิพากษาได้พิจารณาพยานและหลักฐานที่นำมาประกอบคำร้องและได้ลงบันทึกไว้ว่า “ชาห์” และสมาชิกครอบครัวได้รับความทุกข์ทรมานทางจิตใจ

อันเป็นผลมาจากนิยาย “Mafia Queens of Mumbai” และภาพยนตร์ตัวอย่าง “Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ”  ที่ออกเผยแพร่สู่สายตาสาธารณชน

ในเบื้องต้นผู้พิพากษาพิจารณาแล้วว่า จำเลยดังกล่าวต่างมีความผิดตามกระบวนกฎหมายอาญาที่ 34 ของอินเดีย มาตราที่ 500, 501 และ 502 จึงเห็นสมควรให้จำเลยประกอบด้วย “ซันเจย์ ลีลา ภันสลี (Sanjay Leela Bhansali)” ผู้กำกับหนัง

“อเลีย บาตต์ (Alia Bhatt)” นักแสดงนำหญิง (นางเอก) และ  “ฮุสเซน ไซดี (Hussain Zaidi)” นักเขียนนิยาย ต้องมาปรากฏตัวต่อหน้าศาลมุมไบในวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้ 💜” เรื่องจะเป็นอย่างไรต้องตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : Times of India