กันยายน 27, 2022

นักแสดงผู้รับบท ราเซียไบ

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ” Gangubai Kathiawadi” คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ดังไกลไปทั่วโลกเลยทีเดียวค่ะ โดยหนังเรื่องนี้สะท้อนอะไรหลายๆอย่างอีกทั้งยังเต็มไปด้วยข้อคิดและยังสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนอีกด้วยกระแสตอบรับดีมากๆ

งานนี้ทำเอานางเอกของเรื่องอย่าง อาเลีย บาตต์ ผู้รับบท “คังคุไบ” นั้นดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียวค่ะ แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่ามีอีกหนึ่งตัวละครของเรื่องที่โดดเด่นไม่แพ้นางเอกก็คือ “ราเซียไบ” ที่รับบทโดย Vijay Raaz (วิชัย ราซ)

โดยในเรื่อง ราเซียไบ คือตัวละครที่สะท้อนสังคมเพศที่สามในอินเดีย แต่ละฉากที่ปรากฎตัวนั้นบอกเลยค่ะว่าขนลุกไปตามๆกันเพราะว่าถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดุดัน และทรงพลังอย่างมาก

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Vijay Raaz กันว่าเขาเป็นใครมาจากไหน บอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาเพราะถือเป็นคนในวงการบันเทิงของอินเดียที่เก่งรอบด้านมากๆ ถือเป็นนักแสดงชั้นครูเลยก็ว่าได้

Vijay Raaz เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่สมัยเรียนเลย เพราะเขาได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชมรมการแสดง ซึ่งหลังจากเรียนจบ เขาก็ได้มาทำงานที่ National School of Drama ในกรุงนิวเดลี

ซึ่งในเวลานั้นเอง นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอินเดียชื่อดังอย่าง “Naseeruddin Shah” ก็ได้เห็นแววของเขา และชักชวนให้เข้าสู่วงการบันเทิงอินเดีย โดยเดบิวต์ผลงานภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1999 กับเรื่อง Bhopal Express

ตามมาด้วยบทเล็กๆแต่มีความสำคัญอย่างมากในเรื่อง Jungle จนในที่สุด Vijay Raaz ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากเรื่อง Monsoon Wedding ซึ่งทำให้ชื่อของเขากลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงสายคอมเมดี้และมีผลงานตามมาอีกมากมาย รวมทั้งแฟนคลับด้วย

โดยตลอด 30 กว่าปีในวงการบันเทิง Vijay Raaz มีผลงานการแสดงมาแล้วกว่า 80 เรื่อง และเคยกำกับภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ Kya Dilli Jya Lahore ที่ออกฉายในปี 2014

พอมารับบท ราเซียไบ กะเทยสูงวัยที่จะต้องห่มส่าหรีที่เป็นคู่แข่งทางการเมืองของ คังคุไบ Vijay Raaz ก็แสดงฝีมือออกมาแบบไร้ที่ติ ทุกซีนที่ออกมาคือสะกดจิตคนดูอย่างมาก ทั้งยังถือเป็นการเปลี่ยนลุคครั้งใหญ่ของ Vijay Raaz อีกด้วย สุดยอดไปเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : vijayraazofficial