กันยายน 27, 2022

ซีพีสั่งลงโทษพนง. ปีนเคาน์เตอร์แล้ว

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในร้านสะดวกซื้อสาขาหนึ่ง ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ โดยมีพนักงานหญิงสาวของร้านคนหนึ่ง ปีนขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ จากนั้นก็วาดลวดลายเต้นโยกย้ายร่อนเอวแบบสุดพลิ้วไหว

โดยมีเพื่อนพนักงานยืนเชียร์อยู่ข้างล่าง โดยสาวพนักงานรายนี้สวมรองเท้าอยู่ด้วยในตอนที่ปีนขึ้นไปบนเคาน์เตอร์  อีกทั้งเธอยังดูสนุกสนานเป็นอย่างมาก แถมยังมีการเปิดเพลงเสียงดังเต็มร้านเลยด้วย

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่เห็นเหตุการณ์นั้นเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่ อาจส่งผลต่อภาพพจน์ของพนักงานคนอื่นๆได้

ล่าสุดเมื่อวาน(21พ.ค.65) ทางด้านของ สํานักบริหารการสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน) ได้มีการออกหนังสือเพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ก็ได้ขออภัยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ส่วนทางด้านของพนักงานสาวรายดังกล่าวนั้นทางบริษัทก็ได้มีการลงโทษแล้วเรียบร้อย นอกจากนี้ยังเผยอีกว่ามีการสั่งให้ทางร้านทำความสะอาดบริเวณเคาน์เตอร์ที่พนักงานปีนขึ้นไปแล้ว โดยระบุว่า…

เรียน ลูกค้าทุกท่าน

ตามที่ปรากฏภาพพนักงานร้านสาขาหนึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมนั้น บริษัทต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูง ที่ได้กรุณาแจ้งให้ทราบ

โดยบริษัทได้ทําการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งดําเนินการแก้ไข อย่างเร่งด่วน ด้วยการทําความสะอาดตามมาตรฐานสุขอนามัยบริเวณเคาน์เตอร์ ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่บริเวณใกล้เคียงทันที

และสําหรับพนักงานบริษัทได้พิจารณาดําเนินการ ลงโทษพนักงานคนดังกล่าวและพนักงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากกระทําผิดกฎระบียบข้อบังคับ ตามนโยบายของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้เน้นย้ำไปยังทุกร้านสาขาเพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต

บริษัทต้องขออภัยอีกครั้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณทุกความคิดเห็น ที่กรุณาแนะนํา

สำนักงานบริหารการสื่อสารองค์กร 21 พฤษภาคม 2565  สรุปว่าเรื่องก็จบลงด้วยดีนะคะ

ขอขอบคุณ : สํานักบริหารการสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน) , อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3