กันยายน 27, 2022

แก้มบุ๋ม ชี้แจง เป็นดาราตกอับ

เป็นสาวสวยที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาว แก้มบุ๋ม ปรียาดา ที่ปัจจุบันเจ้าตัวได้ผันตัวเองไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทำธุรกิจขายหอยไข่มุก จนทำให้สาวแก้มบุ๋มถึงเม้าท์ว่าเป็นดาราตกอับ ทำให้เธอต้องออกมาเคลียร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านทางรายการโต๊ะหนูแหม่ม ทางช่อง WorkpointOfficial

หายหน้าไปจากหน้าจอทีวีนานมาก!

แก้มบุ๋ม : คือไม่มีผลงานมา 5ปีแล้ว มีแค่รับเชิญแว้บๆซีรีส์เล็กๆน้อยๆ ตอนนี้ก็แกะหอยโชว์ หอยไข่มุกไม่ใช่หอยอย่างที่พวกคุณๆคิด หอยมุกค่ะหอยมุก มันมาจากความที่หนูชอบด้วยก็เลยมาไลฟ์ขายหอย

แต่เราเป็นดาราคนแรกๆที่มาเป็นแม่ค้าออนไลน์!

แก้มบุ๋ม : จริงๆหนูขายของออนไลน์มากว่า 20 ปี เริ่มแรกขายเสื้อผ้ามือสองของตัวเอง เพราะว่าเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าครั้งเดียว แล้วก็ไม่ใส่ซ้ำ เพราะว่าเสื้อผ้าเราถูก แม่บอกตั้งแต่เข้าวงการว่าอย่าใส่เสื้อผ้าซ้ำนะลูก

เพราะฉะนั้นหนูใส่เสื้อผ้าครั้งเดียวแล้วขาย สิ่งเดียวที่ใส่ซ้ำคือเสื้อใน กางเกงในเริ่มขายจากในอินสตราแกรม 80-50-20 บาท ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง20 ตอนนั้นน่าจะประมาณ 17-18

ทำไมเข้าสู้วงการแม่ค้าขายหอย!

แก้มบุ๋ม : คือเราชอบ เหมือนกับว่าคนไทยชอบลุ้น ชอบเรื่องเสี่ยงดวง แปลกตาอันนี้เป็นเรื่องความตื่นเต้น อย่างหอยที่ขายเนี้ย เราไม่สามารถลุ้นได้ว่าจะมีมุกกี่อันที่ขายคือมันเป็นหอยเลี้ยง ธรรมชาติครึ่งนึงคนครึ่งนึง นำเข้ามา

แต่บอกมากไม่ได้นะคะ เดี๋ยวคนไปทำตาม มันสนุกในการลุ้นว่าแกะมาจะมี่กี่เม็ด หนูก็ศึกษาเป็นลูกค้าท่านนึงมาก่อน ที่ติดตามการขายไข่มุก หมดเงินไปหลายแสนบาทกับการลุ้นเปิดมุก

สุดท้ายไม่ถูกจริตแม่ค้าร้านนึง เราหมดหลายบาทไม่ให้เป็นลูกค้าวีไอพี ก็เลยโกรธไปศึกษาเอง ก็ศึกษาว่ามันทำยังไง เปิดมุกเสร็จต่อยอดเป็นเครื่องประดับยังไง ซื้อมุกขั้นตอนนึง ซื้อเครื่องประดับขั้นตอนนึง

รายได้เยอะไหมในการขายหอย!

แก้มบุ๋ม : ก็เรื่อยๆ นิดหน่อยพูดไป เรื่องแบบนี้พูดไม่ได้หรอกมันเป็นความลับ แต่มันเทียบไม่ได้กับการเป็นดารา เบอร์ 30-40แบบหนู มันก็จะมีเงินน้อย งานน้อยไม่มีอะไรมาก ฉะนั้นมีเงินช่องทางเดียวตายค่ะ มันเป็นงานหลักในการหาเงินไปแล้วสำหรับการขายของออนไลน์

โดนวิจารณ์ว่าเป็นดาราตกอับจนต้องมาเป็นแม่ค้า!

แก้มบุ๋ม : ฮุ้ย..ข้างซอยบ้านเขาเดินมาแล้วก็บอกว่าบ้านนี้ดาราตกอับ อยากจะกระโดดทุบหัว หนูอยากจะบอกว่าดูบ้านพี่ก่อนไหมคะ เขาฟาดหนูได้ทำไมหนูจะฟาดกลับไม่ได้

หนูไม่รู้สึกอะไรเพราะเงินเข้ากระเป๋าหนู วันนึงเขาอาจจะมาเป็นลูกค้าหนูก็ได้ คนที่งอมืองอเท้าคือคนที่ไม่มีค่า แต่คนที่ทำงานหาเงินตลอดเวลาคือคนที่มีค่า การทำงานช่องทางเดียว ไม่ใช่ทางรอดของ ณ วันนี้

ขอบคุณข้อมูล:โต๊ะหนูแหม่ม,WorkpointOfficial