มกราคม 27, 2023

พุทธธิดา ไม่เก็บอัฐิของ พ่อต้อย

สำหรับ ต้อย เศรษฐา หรือที่หลายคนเรียกกันว่า อาต้อย ศิลปินแห่งชาติที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ณ เวลา 04:41 นาที หลังจากกลับไปรักษาอาการมะเร็งปอดด้วยเคมีบำบัดที่โรงพยาบาล สิริอายุ 77 ปี แม้ว่าตัวจะจากไปแล้วแต่ว่าก็ยังคงอยู่ในใจของใครหลายๆคนค่ะ

โดยเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมานั้นทางครอบครัวของ อาต้อย ได้จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพของ อาต้อย ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ซึ่งก็มีคนในวงการบันเทิงและครอบครัวไปร่วมงานกันอย่างสงบเรียบร้อย

ล่าสุดลูกสาวของ อาต้อย อย่าง อี๊ฟ พุทธธิดา ได้ออกมาเผยภาพบรรยากาศการลอยอังคารโดยมีญาติที่สนิทๆกันไปร่วมงานเท่านั้น ทั้งนี้ อี๊ฟ ยังเผยถึงสาเหตุที่จะไม่เก็บอัฐิของคุณพ่อเอาไว้ด้วยค่ะ

โดยเรื่องอัฐินั้นเป็นความต้องการของ อาต้อย ที่เคยบอกเอาไว้ก่อนตัวเองจะจากไปว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเก็บเอาไว้ จะเป็นภาระของลูกหลานเปล่าๆ ที่สำคัญเรามีสิ่งแทนใจกันเยอะมากแล้ว

โดย อี๊ฟ เล่าว่า “วันนี้ส่งคุณพ่อแล้ว ตามที่พ่อเคยบอกไว้ว่าไม่จำเป็นต้องเก็บอัฐิไว้ให้ลอยให้หมด ให้ปล่อยวาง และไม่ต้องเป็นภาระหลานเหลนโหลนต่อไปเพราะคงไม่มีใครมาดูแลโกฐหรืออัฐไปได้ตลอด

พ่อบอกว่าเรามีสิ่งแทนใจกันเยอะแล้วก็จริงนะ ทุกอย่างที่พ่อให้ไว้ เห็นอะไรก็คิดถึงพ่อหมดแหละ เห็นมีบุญก็ยังคิดถึงพ่อเลยจริงๆ พ่ออยู่ในใจและจะอยู่กับเราตลอดไป รักพ่อค่ะ ขอบพระคุณญาติมิตรทุกท่านที่ไปส่งพ่อจนสุดทางด้วยกันในวันนี้ อบอุ่นและพ่อคงดีใจมาก ขอบคุณมากๆนะคะ”

ก็จริงอย่างที่ อาต้อย บอกไว้นะคะว่าสิ่งแทนใจนั้นมีมากมายอยู่แล้ว การเก็บอัฐิไว้สำหรับบางครอบครัวอาจจะยิ่งทำให้คนที่ยังอยู่นั้นไม่สามารถปล่อยวางได้

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยค่ะ เพราะว่านี่ก็ถือว่าจะเป็นการส่ง อาต้อย เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว หลายคนขอให้ อาต้อย ไปสู่ภพภูมิที่ดีๆ

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า พ่อต้อยจะอยุ่ในใจพวกเราตลอดไป , กราบส่งดวงจิตท่านสู่สัมปรายภพ สวรรค์ชั้นฟ้าดาวดึงส์นะคะ 🤍🤍🤍🙏🙏🙏 , ทุกคนที่รู้จักคุณพ่อ รักคุณพ่อทุกคนค่ะ❤️ เมื่อวานไม่ได้แวะไปทักนะคะ เห็นน้องรับแขกมากมาย น้องทำหน้าที่ลูกได้ไม่บกพร่องเลยค่ะ ❤️ ขอให้มีความสุขกับภพภูมิใหม่นะคะ

ขอขอบคุณ : yvessirachaya