มกราคม 27, 2023

คุณแม่พาลูกขึ้นเครื่องบิน

พ่อแม่หลายคนต้องเคยเจอค่ะ กับเวลาที่จะต้องพาลูกน้อยขึ้นเครื่องบิน แล้วโดยส่วนใหญ่เวลาที่เด็กเล็กๆขึ้นเครื่องบินก็จะต้องมีความงอแงเพราะอาจจะไม่คุ้นชิน และอาจจะเกิดอาการหูอื้อ จะสุดท้ายเด็กก็จะร้องโวยวายเต็มเครื่องบิน ซึ่งพ่อและแม่นั้นก็ต้องพยายามแก้ไขและหาวิธีรับมือให้ดี

อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่ต้องชื่นชมเลยค่ะว่าคุณแม่นั้นหาวิธีแก้ไข้ได้ดีมากๆ โดยทางคุณแม่ผู้ใช้เฟซบ๊ก “Varisa Maneetavat” ได้โพสต์วิธีเตรียมตัวของตนเอง เพราะว่าจะต้องพาลูกขึ้นเครื่องบิน ที่สำคัญเป็นการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกของลูกเธอด้วย

งานนี้ทางด้านของคุณแม่ก็เลยเตรียมของกินเล็กๆน้อยๆเอาไว้ให้สำหรับผู้โดยสารที่จะต้องบินเครื่องบินลำเดียวกัน เนื่องจากว่าเธอกลัวว่าลูกจะร้องไห้งอแงบนเครื่อง  และรบกวนผู้อื่น

แล้วยังมีโน๊ตที่ระบุว่า “สวัสดีค่ะ หนูชื่อวาลินท์อายุ 1 ขวบค่ะ วันนี้คุณแม่พาหนูขึ้นเครื่องบินครั้งแรก หากหนูร้องไห้ หรือส่งเสียงดังรบกวนหนูต้องขอโทษพี่ๆ ด้วยนะคะ ยังไงคุณแม่ของหนูได้เตรียมที่อุดหูกับขนมเล็กน้อยสำหรับเดินทางไว้ให้พี่ๆ ในซองนี้ ขอบคุณที่เอ็นดูหนูนะคะ”

โดยคุณแม่เขียนแคปชั่นว่า “เตรียมตัวเอาลูกขึ้นเครื่องครั้งแรก✈️ ตามคุณแม่ไปทำงานไม่รู้ว่าลูกจะร้อง หรือเมาเครื่องบิน จนรบกวนพี่ๆผู้ร่วมทางหรือเปล่า แม่จะสอนให้หนูมีความรับผิดชอบต่อสังคม ตั้งแต่ตอนนี้นะคะ 😊”

ถือว่าเป็นวิธีเตรียมตัวที่น่ารักมากๆเลยทีเดียวค่ะ ทั้งขนมและข้อความคงจะทำให้ผู้ใหญ่ที่อยู่บนเครื่องบินลำเดียวกันนั้นเอ็นดูเด็กได้บ้าง ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมากเลยค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่หลายคนก็เข้ามาสอบถามมากมายว่าควรเตรียมกี่ชุด บางคนก็ถามว่าขนมที่เตรียมมานั้นแจกยังไง ให้หมดทุกคน หรือเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ๆ

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า อย่างนี้เราควรเตรียมประม่ณกี่ชุดคะแม่ , ชอบบบ ที่อุดหู , สวัสดีค่ะ แม่แจกให้คนที่นั่งรอบๆ หรือยังไงค่ะ แล้วเตรียมไปกี่ชุดค่ะเพราะลูกวัยไล่เลี่ยกัน จะต้องขึ้นเครื่องเดินทางไกลอีกไม่นานสามีก็บอกให้ทำแบบนี้เหมือนกันค่ะ ใจเค้าใจเรา ตอนเรายังไม่มีลูกเราก็ไม่อยากได้ยินเสียงเด็กร้องบนเครื่อง ตอนนี้มาเป็นแม่คนเราก็เกรงใจคนรอบข้างมากๆ

มีแม่น้อยคนนัก ที่จะนึกถึงคนอื่นแบบนี้ ส่วนมากจะเจอ…..ขอชื่นชมค่ะ❤️❤️ , น่ารักมากก💖💖 , น่าร๊ากกกกก 💕 คุณแม่มีลูกเมื่อพร้อมจริงๆค่ะ ส่วนตัวเวลาบินแล้วมีน้องเล็กๆร้องไห้ ไม่ได้ยินเลยค่ะ เพราะหูอื้อตลอด 😂 ใครสนใจลองไปทำตามก็ได้นะคะ

ขอขอบคุณ : Varisa Maneetavat