มกราคม 27, 2023

ภาพปัจจุบัน ก๊อท จักรพันธ์ ในวัย 53 ปี

เป็นศิลปินลูกทุ่งที่โด่งดังจนได้รับฉายา เจ้าชายลูกทุ่ง ไปครอง สำหรับ ก๊อท จักรพันธ์ ที่เริ่มเข้าสู่วงการจากการชักชวนของ เต๋อ เรวัต ผู้ก่อตั้งร่วมและโปรดิวเซอร์ของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มาชวนออกอัลบั้ม โดยแกรมมี่ได้เช่าอพาร์ตเมนต์ให้อยู่ ให้เงินเดือนกับก๊อท

ปี พ.ศ. 2533 อัลบั้มชุด แม่ไม้เพลงไทย ได้รวมศิลปินเอาไว้หลายคนแต่ยังหาศิลปินคนสุดท้ายมาร้องไม่ได้ เต๋อ เรวัติ จึงเสนอชื่อก๊อท ร่วมร้องเพลงในอัลบั้มนี้จนทำให้อัลบั้มนี้ขายดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงที่ก๊อทเป็นคนร้อง

จนกระทั่งต่อมาก๊อทมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละเพลงยังสร้างชื่อเสียงโด่งดังให้กับก๊อทเป็นอย่างมาก จนในวันที่ 28 ตุลาคม 2564

ก๊อท ได้ออกมาประกาศว่าได้หมดสัญญากับแกรมมี่ โกลด์ เป็นที่เรียบร้อย หลังเจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และเดินหน้าเป็นนักร้องอิสระเต็มตัว

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่อยู่กับแกรมมี่โกลด์ ก๊อท มีอัลบั้มชุดแรก-ชุดที่ 9 หัวแก้วหัวแหวน ปี 2538-2540 และอัลบั้มชุดแรก รักคุณยิ่งกว่าใคร ปี 2540

ถึง ชุดที่ 7 เพชรตัดเพชร ปี 2554 อัลบั้ม 20 ปีแทนความผูกพัน หัวแก้วหัวแหวน ชุด 9/1 และ 9/2 อัลบั้มกับอีก 1 อัลบั้มที่ไม่ได้วางขายคืออัลบั้มชุดที่ 8 เอ้อละเหย ต้นฉบับ เพลงประกอบละคร เพลงรักข้ามภพ

ปัจจุบันก๊อทได้ผันตัวเองไปเป็นนักปั้นศิลปินหน้าใหม่ และเจ้าตัวยังเป็นเจ้าของโปรเจ็กต์ Newcountry (นิวคันทรี่) ที่อยู่เบื้องหลังในการผลักดันลูกทุ่งเจนใหม่เข้าสู่วงการ

ถึงแม้ว่าจะไม่มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนๆได้รับชมรับฟัง แต่ก๊อทเองก็ยังคงออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวของตัวเองผ่านทางอินสตาแกรมให้ได้หายคิดถึงกันอยู่ตลอด

และถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะอายุ 53 ปีแล้ว แต่ความหล่อของหนุ่มก๊อทนั้นก็ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบันก็ยังหล่ออมตะเหมือนเดิมเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:got_jakraphun