กันยายน 27, 2022

พุฒ-จุ๋ย เล่าเส้นทางในการมีลูก

เพื่อนพ้องในวงการและเหล่าแฟนคลับแห่ร่วมแสดงความยินดีเพียบ หลังจากที่ พุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา ได้ออกมาประกาศข่าวดีตั้งท้องลูกคนแรกหลังจากที่ใช้ความพยายามมานานหลายปีจนเกือบจะถอดใจกันไปเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็ได้เป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่คนใหม่แล้ว

ล่าสุด พุฒ จุ๋ย เล่า ความพยายามในการที่จะมีลูกให้ได้ฟังผ่านทางรายการยูทูบ Yerr tv หูยดีอ่าาาาาาาา EP.18 กว่าจะมีวันนี้ PJ น้อยมาแล้ววววว ว่า ตั้งแต่เราสองคนตัดสินใจแต่งงานกันเป้าหมายของเราสองคนที่ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกันคือเราสองคนชอบเด็กอยากจะมีลูกมากและแต่งงานแล้วมีลูกเลย

เนื่องจากกลัวว่าถ้าหากแก่แล้วจะวิ่งตามลูกไม่ไหวและอยากมีฟิวส์ที่เที่ยวเมืองนอกกับลูก ซึ่งทั้งคู่ได้มีการไปเช็กอัพร่างกายก่อนและหลังแต่งงาน ก็ไม่มีปัญหาอะไรสมบูรณ์ดีประจำเดือนของ จุ๋ย มาตามปกติและไม่เคยคิดเลยว่าตนเองจะมีลูกยาก

จากนั้นก็มีการทำกระตุ้นไข่หลายรอบมากแต่ก็ไม่ติดแถมมีครั้งหนึ่งที่ประจำเดือนของ จุ๋ย ไม่มาประมาณ 3 สัปดาห์ก็คิดว่ามีลูกแน่เลยจึงนัดเพื่อนๆมาที่คอนโดและตี5ก็ตื่นเช้าเพื่อทำการตรวจว่าตั้งครรภ์หรือเปล่า ปรากฏว่า ตรวจไป2-3อัน

ผลการออกไม่ได้ตั้งท้องซึ่งครั้งนั้นทำให้จุ๋ยรู้สึกเฟลและรู้สึกว่าร่างกายของเราไม่เหมือนเดิมแล้วจากนั้นคุณหมอจึงตัดสินใจขอตรวจเลือดกลับพบเกือบภาวะรังไข่เสื่อมและให้ทำใจเนื่องจากไข่จะมาไม่เยอะ ซึ่งคุณหมอแนะนำว่าให้ลองวิธีเด็กหลอดแก้วดู

ทำให้ จุ๋ย ก็มาตั้งหลักใหม่หลังจากร้องไห้ไปหลายปีเนื่องจากใจเสีย จึงคุยกับสามี พุฒ จะมีลูกก็ได้ไม่มีก็ได้ 50 50 แต่สุดทางขอทำให้เต็มที่จะได้ไม่รู้สึกเสียใจทีหลัง ด้าน พุฒ เล่าอีกว่า มันมีช่วงเวลาที่เราถอยมานั่งคุยกันสองคนว่า

ถ้าไม่มีลูกก็ไม่เป็นไรและมีการกำหนดช่วงเวลาการมีลูกพร้อมกันนี้ พุฒ พาไปย้อนดูคลิปที่ก่อนหน้านี้ จุ๋ย ได้มีการตรวจหาไข่และทั้งคู่ต้องมานั่งลุ้นทุกเดือนบางเดือนนั่งด้วยรอยยิ้มบางเดือนนั่งด้วยความผิดหวัง ในขณะที่ จุ๋ย เผยอีกว่า บางเดือนไม่มีไข่ตัวอ่อนไปไม่ถึงฝันซึ่งตนเองก็เสียน้ำตาไปหลายต่อหลายครั้ง

แต่ไม่ได้บอกใครบางทีอยู่คนเดียวสามีก็ไม่รู้ว่าตนเองร้องไห้ เนื่องจากเขาไปทำงานแต่ก็ฮึบกลับมาสู้ใหม่พอถึงวันที่เก็บไข่รอบที่ 6 ซึ่งคุณหมอนัดเช้ามากด้วยความที่คุณหมอนัดเช้าพระท่านผ่านมาทางคลินิกพอดีจึงได้ตักบาตรก่อนเก็บไข่ ปรากฏว่าตัวอ่อนตัวนี้ประสบความสำเร็จ

ซึ่งวันที่ได้ตัวอ่อน จุ๋ย ร้องไห้เลย เพราะ รู้ว่าสิ่งที่ยากที่สุดคือการได้ตัวอ่อน เป็นน้ำตาของความดีใจ โดยทั้งหมดทั้งปวงกว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆสำหรับเราแต่ก็ถือว่าโชคดีเพราะช่วงนี้กำลังพอดีละครทำเสร็จแล้ว

ทุกอย่างเหมือนว่างเหมือนโล่ง จุ๋ยคิดว่าลูกเลือกแล้วแถม พุฒ ยังเล่าอีกว่า ไม่รู้ว่าจุ๋ยจำได้ไหมวันที่รอภรรยาเก็บตัวอ่อนแล้ววันนั้นได้ตัวอ่อนตนเองได้ขับรถออกจากคลินิก เนื่องจากอยากปล่อยปลามากปรากฏวันนั้นได้ตัวอ่อนจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล : Yerr tv