มกราคม 27, 2023

พ่อเผย ลูกม.2 ทำการบ้านเยอะจนวูบ เข้าห้องไอซียู

หัวอกพ่อแทบสลายเลยค่ะ หลังจากที่ลูกชั้นม.2 ต้องเข้าโรงพยาบาลหลังจากที่โหมทำการบ้านอย่างหนักแทบไม่ได้พักผ่อน โดยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมาผู้เป็นพ่อรายหนึ่งได้ออกมาเผยภาพลูกชายที่อ้วกเป็นลมหมดสติ ต้องเข้าห้องไอซียูเพราะอาการหนัก

โดยคุณพ่อระบุว่า “….เครียดมาก งานส่ง 30 ชิ้นต่อสัปดาห์ก่อนสอบมิดเทอม ทำเสร็จไป 12 ชิ้น นอนดึกมาสองเดือนแล้ววันละไม่ถึง 5 ชั่วโมง ครูสั่งงานอย่าางบ้าคลั่งไม่ประสานกันแถมให้โกหกพ่อแม่ว่าไปค้างเพื่อนแท้จริงบรรดาครูเป็นผู้จัดเตรียมเพื่อตอบนองนโยบายผู้บริหารคนใหม่ใจสู้

สั่งให้ไปถึงจังหวัดชลบุรีกันเอง ไม่ออกใบขออนุญาตจากโรงเรียนอ้างว่าเด็กขอไปกันเองไม่รับผิดชอบใดๆทั้งที่กำลังจะสอบมิดเทอม ปัดความรับผิดชอบกันมั่วไปหมด จนเช้านี้เป็นลมล้มหัวฟาดพื้น

ผล CT แพทย์แจ้งว่าสมองบวมต้องเข้าไอซียูเพราะนอนน้อยมาตลอดใครจะรับผิดชอบ???? #เรารัก…… # การบ้านคือสิ่งที่ครูสอนไม่ได้และสอนไม่ทันเลยปัดมาให้ผู้ปกครองกับเด็กช่วยกันทำแล้วเก็บเทอมละ 60,000 บาทไปเพื่ออะไร แล้วใครจะรับผิดชอบที่……ล้มหัวฟาดพื้น

#ผมขออนุญาตคุณครูที่เกี่ยวข้องเปิดคลิปเสียงการทำการบ้านต่างจังหวัดโดยไม่ต้องบอกความจริงให้ผู้ปกครองฟังแลกเกรด 1.5 เปิดให้ประชาชนทั่วประเทศฟังเป็นตัวอย่างการซื้อเสียงในระบบประชาธิปไตยด้วยนะครับ

และคลิปเสียงที่สอนเด็กแบบผิดๆด้วย #คาดว่าไทยพีบีเอสจะนำออกรายการวันพุธนี้นะครับ ถ้าผู้บริหารพร้อมตอบรับมาถกกันหน้าประชาชนเลยว่าการสั่งการบ้านอย่างบ้าคลั่งเป็นผลดีหรือผลร้ายต่อเด็ก #เป็นคนให้ได้ก่อนจะมาเป็นครูดีกว่ามั้ยครับ”

ต่อมาวันที่ 26 มิถุนายน 2565 คุณพ่อได้ออกมาเผยแชทที่ทางคุณครูนั้นส่งไลน์มาสั่งงานกับลูกชาย ที่จะต้องทำให้เสร็จภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งก็ค่อนข้างที่จะเยอะมากเลยทีเดียวค่ะ

โดยคุณพ่อระบุว่า “มาดูการบ้านที่ครูสั่งนะครับ แค่ถึงก่อนน้อง…….จะหมดสติหัวฟาดพื้น #นี่หรือคือการปฏิบัติตามนโยบายลุงตู่ให้ลดการบ้านเด็กลงให้เด็กมีสุขภาพจิตที่ดีไม่เห็นจะปฏิบัติตาม.#นายประยุทธจันทร์โอชา#ให้ครูลองทำดูสิจะทำเองได้มั้ย

#ต้องทำให้เสร็จภาย1สัปดาห์ก่อนสิ้นเดือน 24 มิถุนายน 2565 นี้นะครับใครทำได้ท่านอธิการน่าจะเพิ่มเงินเดือนครูให้หน่อย ที่โรงเรียนขายแต่มาม่าจนรวย” แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอฟังจากทางโรงเรียนอีกด้านนะคะ ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไรกันแน่ แล้วก็ขอให้น้องหายไวๆนะคะ