มกราคม 27, 2023

สาวช่วยไรเดอร์ หลังถูกลูกค้าเท สั่งแซลมอน 30 กล่อง

สำหรับหญิงสาวเจ้าของบัญชีติ๊กต๊อกที่ชื่อว่า “mymolly55”  โดยเธอได้โพสต์คลิปขณะที่เข้าไปคุยกับไรเดอร์ส่งอาหารที่กำลังนั่งร้องไห้อยู่บนรถ โดยเธอระบุว่า “อร่อยๆๆสดมากๆๆๆ #โดนเท #ข่าวtiktok #เอาขึ้นหน้าฟีดที #ปลาแซลมอน” ชาวโซเชียลให้ความสนใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

แล้วที่เห็นไรเดอร์ร้องไห้อยู่ก็เพราะว่าโดนลูกค้าเทออเดอร์ปลาแซลมอนกว่า 30 กล่องนั่นเองค่ะ โดยมีข้อความแปะเอาไว้ว่า “สงสารน้อง Lineman โดนเท สั่งปลาแซลมอนมา 30 กล่อง ไม่รับ โทรไม่ติด พวกเราชาวฟอร์ดช่วยอุดหนุนน้องเค้า ขายถูกๆให้ ไม่ควรทำแบบนี้กับคนทำมาหากิน”

จากนั้นทางเจ้าของโพสต์ก็ได้พูดขึ้นมาอีกว่า “นี่นะคะน้องแกร็ปเป็นอะไรไม่รู้เห็นนั่งร้องไห้ สะอึกสะอื้นนานมากแล้วเดี๋ยวเข้าไปถามเขากันดีกว่าเนอะ เห็นน้องนั่งร้องไห้นานแล้วอ่ะ”

หญิงสาว : พี่เป็นอะไรหรือเปล่าคะ ?

ไรเดอร์ : อ๋อ โดนเทออเดอร์ติดต่อลูกค้าไม่ได้ น่าจะประมาณ 30 กล่อง

จากนั้นทางหญิงสาวก็เรียกเพื่อนๆที่อยู่ใกล้ๆกันให้มาช่วยอุดหนุนไรเดอร์ พร้อมทั้งพูดขึ้นว่า “มาดูเร็วมาช่วยน้องหน่อยสงสารน้องมากเลย เยอะมากเลยพี่ดูดิ โดนเทซื้อของ”

งานนี้ทำเอาไรเดอร์นั้นซึ้งใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะในตอนแรกก็คงจะคิดว่าตัวเองคงจะต้องเป็นคนจ่ายค่าปลาแซลมอนทั้งหมดซึ่งถ้าคิดแล้ว กล่องละ 60 บาทคูณ 30 กล่อง ก็ตกเป็นเงินกว่า 1,800 บาทเลยทีเดียวค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในการกระทำของหญิงสาวกับเพื่อนๆกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ บางคนก็อยากจะให้มีการออกกฎหมายคุ้มครองไรเดอร์เลยทีเดียว เพราะว่าเรื่องนี้ถือว่าเกิดขึ้นบ่อยมาก

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า 60บาท x 30กล่อง รวมๆ1,800 ถ้าเจอผมเหมา เลยชีวิตต้องสู้ต่อจากเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน , ลูกค้าแบบนี้ระบบควรทำขึ้นบัญชีดำไม่ให้สั่งอีก แบบในแอฟสีส้ม , ผมจะชื้อรถฟอร์ด เป็นรถคันที่ 2 👍👍👍

น้ำใจงามจริงๆ ค่ะ อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ , ขอบคุณมากๆนะคะในน้ำใจครั้งนี้..พวกคุณน่ารักมากค่ะ🥰🥰🥰 , ดีใจแทนน้องไรเดอร์เลย ขอให้ยอดจองรถ Ford เยอะๆกันทุกคนเลยนะคับ ☺ , อยากให้มี กฏหมายคุ้มครอง ไรเดอร์จังเลย ในกรณี เจอ ลค.เท โคดีนะคะเนี่ยที่มีคนช่วยซื้อต่อไม่งั้นแย่แน่เลย

ขอขอบคุณ : mymolly55