กุมภาพันธ์ 2, 2023

โอเด็ต โพสต์ร่ายยาว เผยสาเหตุป่วย

ทำเอาหลายคนต่างพากันเป็นห่วงไม่น้อย เมื่อ โอเด็ต เฮนเรียต เเจ็คโคมิน อดีตนางแบบดัง ได้ออกมาโพสต์ภาพขณะที่เธอเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา ใส่ลายน้ำเกลือเต็มแขนส่ออกซิเจนช่วยหายใจ พร้อมลงแคปชั่นสั้นๆว่า “มาอีกแล้ว ”

ล่าสุด โอเด็ต ได้ออกมาเผยสาเหตุที่เธอเกือบเอาชีวิตไม่รอดว่า “ยาวนิดนึงนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า… โอเด็ตเป็นคนที่นอนหลับยากมากกกกก แล้วปกติก็ต้องทาน Melatonin 0.5 ซึ่งเป็นยานอนหลับอ่อนๆ ไม่อันตราย ที่นี้มันหมดแล้วหาซื้อไม่ได้ซิคะ

ก็เลยไปร้านขายยาข้างบ้าน บอกเภสัชว่าขอยาอะไรก็ได้ที่ทำให้ง่วง เค้าก็ให้ยาอะไรไม่รู้มา กลับมาถึงบ้าน 3 ทุ่ม ทานไปสองเม็ด หลับยาวถึง 11โมงเช้า ซึ่งปกติไม่เคยเป็นคนตื่น 11 โมงมาก่อน งงมาก ก็คิดในใจว่ายาเค้าแรงเนอะ

ซักชั่วโมงต่อมา ใจเริ่มสั่นมือเริ่มสั่น ก็ยังไม่ได้คิดอะไร ซักพักเริ่มหืดขึ้นคอ หายใจไม่ออก ตัวกระตุก กระตุกจริงๆนะเหมือนคนเป็นเจ้าเข้าอ่ะ ก็ไม่ไหวแล้ว ลากตัวเองไปโรงพยาบาลแล้วนั่งกระตุกๆๆในแท็กซี่ ถึงโรงพยาบาล

คุณพยาบาลเค้ามาวัดความดันจับชีพจร แค่นั้นแหละตะโกนลั่น เพราะชีพจรโอเด็ตทะลุเพดานไปแล้ว คุณหมอก็วิ่งมาพร้อมเตียงพาเข้า emergency สวม oxygen แล้วเอาเครื่อง magnet พร้อมสายยั่วเยี้ย

แปะโอเด็ตตั้งแต่หน้าอกยันตาตุ่มพร้อมจิ้ม IV ไปด้วย มาถึงตอนนี้กลัวมาก น้ำตาไหลแล้วเพราะหายใจไม่ออกหยุดกระตุกไม่ได้ มีคุณพยาบาล 2 คนมากดตัวไว้ให้หยุดกระตุก ในห้องโอเด็ตมีหมอพยาบาล 6 คน มาช่วย

จนหมอฉีดยาตัวนึงให้เพื่อขยายหลอดลมเลยอธิบายให้หมอฟังว่ากินยาตัวนี้มา หลังจากนั้นก็โดนตรวจเลือดตรวจอะไรอีกมากมาย ผลออกมาคุณหมอคอนเฟิร์มว่าแพ้ยา สรุปนอนโรงพยาบาล 7 ชั่วโมง

พร้อมโดนฉีดยามากมายถึงหาย คุณหมอบอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้ 5 นาที ช็อคค่ะ ขอบอกเลยว่าน่ากลัวมาก เพราะเกิดมาอายุปูนนี้ไม่เคยแพ้อะไรเลยนอกจากผู้ชาย 😅 เพราะฉะนั้นเพื่อนๆค่ะ

ถ้าเป็นไปได้และไม่มีความจำเป็นจริงๆอย่าซื้อยาทานเองเลยค่ะยกเว้นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะแพ้ยาตัวไหน แพ้ขึ้นมาอันตรายถึงชีวิตนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Odette Henriette Jacqmin