พฤษภาคม 19, 2022

ฮ่องกง เปิดขายอพาร์ทเมนท์ขนาดเท่า “ที่จอดรถ” ในราคาหลัก 10 ล้าน

เกาะฮ่องกงขึ้นชื่อในความแพงของราคาที่ดินและที่พักอาศัยที่สูงลิบลิ่วอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้สถานที่พักอาศัยในยุคปัจจุบันอย่างอพาร์ทเมนท์ก็มีพื้นที่จำกัดและแคบลงไปเรื่อยๆ ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งที่กลายเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วทั้งโลก เพราะห้องที่ว่านี้มันมีขนาดเล็กกว่าที่จอดรถซะอีก!

โดยเจ้าห้องที่นี่มีชื่อว่า T-Plus  ซึ่งขนาดของมันก็เล็กเพียงแค่ 128 ตารางฟุต หรือราวๆ 11 ตารางเมตร ซึ่งเล็กกว่าขนาดที่จอดรถเฉลี่ยในประเทศฮ่องกงที่ส่วนใหญ่มีขนาดประมาณ 12 ตารางเมตร

ถึงจะมีขนาดที่กะทัดรัดเพียงแค่นี้แต่ก็มาพร้อมกับข้าวของเครื่องใช้คล้ายเป็นคอนโดย่อมๆ เลย เพราะในพื้นที่นี้มีทั้งห้องครัว ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ตู้เย็น เตียงนอนและโต๊ะอาหาร แล้วก็ไม่แน่เหมือนกันว่าห้องนี้อาจเป็นที่ถูกใจสำหรับคนขี้เกียจเดินเสียจริงๆ เพราะเชื่อหรือไม่ว่าแค่ก้าวขาแค่ 5 ก้าว ก็สามารถเดินจนสุดห้องได้แล้ว

สำหรับห้อง T-Plus นี้ ถูกสร้างขึ้นมาทั้งหมด 73 ห้องด้วยกันและทางผู้พัฒนาอสังหาก็หวังว่าจะขายห้องได้หมดตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาแต่ก็น่าเศร้าเพราะดูเหมือนว่าห้องเล็กๆนี้จะไม่ตอบโจทย์คนส่วนใหญ่เท่าไหร่นัก หากดูจากยอดขายที่มีเพียง 2 ห้องเท่านั้นที่ขายได้

สำหรับราคาของห้องนี้ก็ไม่ใช่ถูกๆ เพราะมันถูกตั้งราคาเอาไว้สูงถึง 2.85 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 11 ล้านบาท!

 

คลิปบบรรยากาศในห้อง

https://youtu.be/85ljV7hIxPw