พฤศจิกายน 27, 2022

เนเงิน แจงเรื่องกล่องสุ่ม

มีดราม่ากล่องสุ่มตัก ตามมาติดๆอีกรายแล้วละค่ะ สำหรับ คู่ของ “ครูเบียร์ นุติญา” และ “เนเงิน เจตริน” หลังก่อนหน้านี้เปิดกล่องสุ่มตัก ในราคา 280 บาท เพราะมีของรางวัลพิเศษอย่างเช่น ทองหรือโทรศัพท์มือถือเช่นเดียวกัน แต่ของ ‘เนเงิน’ นั้นหนักว่าตรงที่มีคนออกมารีวิวว่าทองที่ได้ไปนั้นมันเป็นทองปลอม

ล่าสุด เนเงินจึงได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ค ‘ครูเบียร์ นุติญา’ แล้วว่าไม่ได้มีเจตนาโกงแน่นอน แต่มันเป็นความผิดพลาดตอนแพ็คของ เพราะในตอนที่ทำสุ่มตักนั้นกลัวว่าถ้าใส้ทองแท้ไปแล้วเหยียบจะทำให้เกิดความเสียหายได้

จึงใส่ทองปลอมไปก่อนแล้วเวลาจะแพ็คจริงๆค่อยสลับเป็นทองจริง เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“วันนี้ผมจะมาพูดถึงดราม่ากล่องสุ่มตักนะครับ บางคนก็ได้ทองปลอมไปบ้าง บางคนยังไม่ได้ของแต่จะพูดชี้ชัดให้ฟังว่า ตักของเราแค่ 280 บาท เราไม่มีจุดประสงค์ที่จะโกงทุกคนนะครับ คือเรื่องทองปลอมมันเป็นข้อผิดพลาดของคนแพ็ค”

“เราได้จ้างคนแพ็คมาแล้วเขาไม่รู้ว่าทองข้างในมันเป็นทองปลอม ถามว่าทำไมเอาทองปลอมมาใส่เพราะถ้าเข้าไปในสระแล้ว เข้าไปในที่ตักแล้ว ถ้าเหยียบ มันทำให้ทองเสียหายได้ ทีนี้คนแพ็คเขาไม่รู้เพราะไม่ได้บอกไว้ก่อน เขาเลยแพ็คๆไปแล้วก็ทำให้การส่งผิดพลาดไป”

“มันทำให้มีดราม่าขึ้นมาว่าเกิดการส่งทองปลอม แต่ที่จริงแล้วทองที่เราส่งเป็นทอง 0.3 ที่เราบอกเป็นทองจริง แต่ทองจริงเราจะรีแพ็คใหม่ แต่วันนั้นติดกล่องติดชื่อไปแล้วทำให้การส่งผิดพลาด มันทำให้ทุกคนที่สั่งของมาได้รับความเสียหาย”

“แต่เราก็พยายามติดต่อไปหาทุกคนเพื่อที่จะแก้ แก้ตรงนี้คือ ส่งทองนั้นคืนมาแล้วส่งทองไปให้ใหม่ ส่งทองจริงไปให้ทุกคนเราไม่มีจุดประสงค์ที่จะโกงทุกคน”

งานนี้ เนเงิน ก็ได้ออกมาแจงแล้วละค่ะว่าไม่ได้มีเจตนาหลอกลวงแน่นอน เพียงแต่เป็นข้อผิดพลาดตอนแพ็ค เพราะไม่อยากจะใส่ทองจริงลงไปในบ่อตักสุ่ม เพราะกลัวว่าจะทำให้ทองเสียหายหรือมีปัญหาได้

แต่เวลาแพ็คจริงก็ดันลืมสลับทองจริงไปเลยทำให้เกิดเรื่องนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ก็กำลังดำเนินการแก้ไขและส่งทองแท้ไปให้กับผู้โชคดีที่ได้ทองแล้ว เอาเป็นว่าใครที่ได้ทองแต่เป็นทองปลอมก็ติดตามเนเงินไปได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : ครูเบียร์ นุติญา