มกราคม 27, 2023

เต๊ะ อดีตนักร้องดัง ประกาศวิวาห์

เป็นนักร้องหนุ่มที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับหนุ่ม เต๊ะ ศตวรรษ ที่มีผลงานทั้งในประเทศและไต้หวัน นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้รับเชิญร่วมร้องเพลงงาน “GONG FU AO YUN” ที่ใช้ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และยังเคยเป็นสมาชิกศิลปินกลุ่ม ทีน 8 เกรดเอ

และศิลปินเดี่ยวสังกัดค่ายเพลงแกรมมี่ รวมถึงยังออกอัลบั้มคู่กับศิลปินไต้หวัน และออกอัลบั้มเดี่ยวชื่อ “ที-สปีด” ปี พ.ศ. 2541 เต๊ะไปออกอัลบั้มเพลงภาษาจีนที่ ไต้หวัน ในสังกัด จีเอ็มเอ็ม ไต้หวัน อัลบั้มชุดแรกออกคู่กับ วีวี่ ในชื่อชุด Gift

นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีผลงานละครและภาพยนตร์ ที่โด่งดังมากในเรื่อง เดชเซียวฮื่อยี้ ภาค 2 คู่กับหลินจื้ออิง โดยก่อนหน้านี้หนุ่มเต๊ะยังเป็นตัวแทนทางครอบครัว

ร่วมเเถลงผลการชันสูตรศพของสาว แตงโม นิดา ถึง เต๊ะ เเละ เเตงโม จะไม่เคยร่วมงานกัน เเต่ทั้งคู่เป็นพี่น้องในพระคริสต์ เเละรู้จักกันผ่านทาง บลู เอริกา

ตั้งเเต่สมัยที่เเตงโมอยู่รามคำเเหง เเละมักเจอกันที่โบสถ์ พูดคุยกันในฐานะสมาชิกคริสเตียนอยู่เสมอ จนกระทั่งคุณแม่แตงโมได้ปลดเต๊ะจากการเป็นผู้ร่วมสังเกตการณ์ในการผ่าชันสูตรร่างของเเตงโมรอบ 2

ล่าสุด หนุ่มเต๊ะได้ออกมาเผยข่าวดีแพลนงานวิวาห์ที่จะถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2565 หลังจากที่คบหาดูใจกับแฟนสาว แพรวไพลิน บูชานัน หรือ น้องแพรวไพลิน แอร์โฮสเตสสายการบินดัง

โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “จะขอทำรักครั้งนี้ให้ดีที่สุด ซึ่งจะมีการแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบเรื่องการเตรียมงานต่างๆ ในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้

ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา ช่วงเวลาบ่าย 3 โมงอีกทั้งตอนนี้ตนอยากกลับเข้าสู่วงการเบื้องหน้าอีกครั้งอย่างเต็มตัว

พร้อมรับทุกบทบาท ส่วนคดีของ แตงโม นั้น ตนได้หมดหน้าที่ผู้สังเกตการณ์ไปแล้ว” ขอแสดงความยินดีกับหนุ่มต๊ะด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:nineentertain