มกราคม 27, 2023

อุ้ม อดีตนางเอกดัง ยกครอบครัวกลับไทย

เป็นอดีตนางเอกดัง ที่ได้ผันตัวเองออกจากวงการไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ สำหรับสาว อุ้ม สิริยากร ที่หลังจากเธอแต่งงานและใช้ชีวิตกับสามี คริสโตเฟอร์ มาร์ควอร์ท ครูชาวอเมริกัน ปัจจุบันทั้งคู่ยังมีลูกสาว 2 คน คือ น้องเมตตา และน้องอนีคา เข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว

และถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของบ้านนี้ก็จะเห็นได้ว่าอุ้มนั้นมักจะออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวของครอบครัวให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่ตลอด จนกระทั่งล่าสุดเธอได้พาลูกๆและครอบครัวเดินทางกลับมายังประเทศไทย

เช็คอินเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่พาลูกๆไปเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นทานอาหารเหนือ และยังพาลูกๆเข้าวัดไหว้พระเรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอีกด้วย

โดยเธอยังได้เผยว่า “Cultural Heritage Site VS Ob Kan (Khan River Gorge) แวะไปกินข้าวที่เก๊าไม้ล้านนาหลังจากไม่ได้ไปมาเป็นสิบปี

เดี๋ยวนี้มีมิวเซียมและร้านอาหารน่ารักจริงจัง (soft serve รสผลไม้ไทยอร่อยด้วย) หลังจากพาลูกๆ ไป hike ที่ออบขานตอนเช้า

อธิบายอยู่ตั้งนานว่าออบคืออะไร สุดท้ายเจอป้าย อ๋อ… คือ river gorge จบเลยลูกเลิกถามต่อ พอดีเป็นหน้าน้ำหลากเลยลงเล่นไม่ได้

เมตตาเดินไปมดกัดนิ้วเท้าไปตลอดทางแถมร้อนจนหัวเปียกโชก ร้องไห้โฮเดินออกจากป่า คนเฝ้าอุทยานคงจะงง อยู่มาตั้งนานไม่เคยเห็นเด็กเดินออกมาท่าทางทุกข์ระทมขนาดนี้ 😅

แต่ก็ถือว่าเป็น Hiking ครั้งแรกในเมืองไทยของสองสาวที่ประทับใจใช้ได้ ขึ้นรถสมคิดบอกอย่าเพิ่งเปิดแอร์ ให้รับลมธรรมชาติ 🥵

ณ จุดนั้นอิฉันนี่แหละค่ะจะหัวเปียกร้องไห้อยู่ในป่าไปอีกหน่วยนึง แต่สรุปว่าวันที่สองในเชียงใหม่เป็นวันที่ดี ชีวิตโล่งและช้ากว่าในกรุงเทพเยอะเลย

บรรยากาศดีมาก

ขอบคุณข้อมูล:oomsiriyakorn