มกราคม 27, 2023

เข้ม หัสวีร์ เปิดใจ ไม่ติดต่อคุณแม่ 7 ปี

สำหรับ เข้ม หัสวีร์ กลายเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆของช่อง 7 ไปแล้วค่ะ ที่ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหนก็ดีบทแตกกระจุย เข้ม เป็นพระเอกที่ทุ่มเทและตั้งใจในการทำงานอย่างมาก ทำการบ้านมาทุกครั้งที่จะถ่ายละคร ทำให้ผลงานที่ผ่านมานั้นดีจนได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย

ทุกวันนี้ เข้ม มีครบแล้วทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงเงินทองหรือว่าครอบครัวที่อบอุ่น แต่กว่าจะแฮปปี้อย่างทุกวันนี้บอกเลยค่ะว่าไม่ง่ายเพราะว่าตอนเด็กๆ เข้ม นั้นเกเรมากแถมยังเคยไม่ติดต่อคุณแม่นานถึง 7 ปีเลยทีเดียวค่ะ

โดย เข้ม เคยเปิดใจเรื่องนี้ผ่านสื่อว่า “สมัยเด็กผมเติบโตที่บึงกาฬ ทะเลาะวิวาทก็มีหาเรื่องใส่ตัวบ่อย ตอนเด็กพ่อแม่ตัดสินใจแยกทางกัน และแม่ก็ไปอยู่ต่างประเทศ ผมอาศัยอยู่กับตายายและพี่สาว รู้สึกว่าต้องตัดสินใจทุกเรื่องด้วยตัวเอง บวกกับเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเพื่อนเกเรด้วย ไม่มีใครห้ามใคร รักเพื่อน

เพื่อนว่ายังไงก็ว่าตามนั้น เช่น เวลาเพื่อนมีเรื่องกับคนอื่นๆ หรือถ้าคนอื่นมาหาเรื่องเพื่อนผมจะไปเป็นตัวเปิด ตาก็เคยเตือนไว้ว่าถ้ามีเรื่องจะไม่ช่วยนะ ส่วนเรื่องเรียนก็แย่มากคือติด 0 ติด ร. ยายเคยเห็นเกรดแล้วเป็นลมเลย

ตอนที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพและเรียนปวช.ไปด้วย ตอนนั้นอายุ 18 ปี ผมตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่ขอเงินที่บ้าน ก็มาเป็นช่างเชื่อมเหล็กให้กับบริษัทผลิตป้ายปริ้นท์ตามถนน ทำไม่ถึงปี ชีวิตดิ่งก่อน

ผมจำได้ว่ามันเป็นวันที่เลวร้ายนะ ทำงานหนักจนไม่ได้กินข้าวติดกันหลายวันจนมีปัญหาสุขภาพ ร่างกายไม่ไหว ภาพต่างๆในวัยเด็กย้อนมา ภาพที่เคยอยู่กับพ่อแม่ เราอยู่บ้านมีอาหารรอเราอยู่

พอนึกถึงภาพนั้นผมก็ตัดสินใจโทรคุยกับคุณแม่ เพราะก่อนหน้านั้นตอนที่เราแยกทางกันสมัยผมยังเด็ก ผมตัดสินใจไม่คุยกับแม่เลยประมาณ 7 ปี แต่สุดท้ายความอบอุ่นตรงนั้นก็มาสะกิดให้ผมเปลี่ยนระบบความคิดใหม่ ต้องหันกลับมาสนใจครอบครัว ก็ตัดสินใจโทรหาคุณแม่ให้แม่กลับมาอยู่เมืองไทย

พอเจอแม่ผมกราบก่อนเลย ขอโทษแม่แต่ตอนนั้นผมก็ไม่รู้ตัวหรอกว่า จะพูดอะไร เพราะเราไม่ได้อยู่ด้วยกันไม่ได้เจอกัน ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ก็ใช้วิธีค่อยๆพูดทีละนิด

แต่แม่จะเป็นคนคอยรักษาความรู้สึกของเรา จนทุกวันนี้ผมกล้าเปิดใจคุยกับแม่ทุกเรื่อง เล่าได้ทุกอย่าง ตอนนี้แม่คือบัดดี้คู่ใจเป็นทุกอย่างในชีวิตครับ” ตอนนี้ เข้ม ทำหน้าที่ลูกอย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ อย่างก่อนหน้านี้ก็เพิ่งซื้อรถคันใหม่ให้แม่ น่ารักมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : hussaweee