มกราคม 27, 2023

นพ. ธวัชชัย โพสต์ถึงคดี แตงโม

สำหรับคดีของ แตงโม นิดา ที่เธอนั้นพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ไปล่องเรือกับกลุ่มเพื่อนๆ สังคมยังคงให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ แล้วอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าคดีนี้มีหลายปมมากที่สังคมยังรอความกระจ่าง

ซึ่งนอกจากทางเจ้าหน้าที่จะทำงานอย่างหนักแล้ว ก็มีอีกหลายคนเลยค่ะที่ออกมมาเคลื่อนไหวถึงคดีของ แตงโม แล้ว 1 ในนั้นก็คือ พ.อ.นพ. ธวัชชัย กาญจนรินทร์ หรือ “อดีตศัลยแพทย์” โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาทวงความยุติธรรมให้กับ แตงโม แบบรัวๆโดยที่ไม่เกรงกลัวอิทธิพลใดๆ อย่างล่าสุด(14ก.ค.65) นพ. ธวัชชัย ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Tavatchai Kanchanarin

โดยมีการโพสต์ถึงข้อสงสัยในใบแจ้งตาย ของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ที่พบว่าไม่ตรงกับวันที่พบร่างของ แตงโม เพราะว่าจากการรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างๆจะระบุว่าพบร่าง แตงโม วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565

แต่ว่าในใบแจ้งตายนั้นระบุว่าพบร่างของ แตงโม ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ก็คือวันที่พลัดตกเรือไป แล้วแน่นอนค่ะว่าวันที่มันไม่ตรงกัน เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้ ?

โดยทาง นพ.ธวัชชัย ได้โพสต์ข้อความว่า “เรื่องขำขัน วันเข้าพรรษา เบาได้เบา แค่คลายเหงาลูกทัวร์” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งบางคนก็แซวว่าทางนิติเวชคงจะพบร่างก่อนกู้ภัยแน่ๆเลย บางคนก็คอมเมนต์ถึงการทำงานของตำรวจว่าเรื่องที่ไม่ควรพลาดก็พลาด ในขณะที่บางคนนั้นก็บอกว่า นพ.ธวัชชัย ถือเป็นความหวังของหมู่บ้านเลย

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า นิติเวชพบศพก่อน อาสา กับ มูลนิธิ แน่ๆเลยค่ะ 😅 , รีบไปหน่อย โบ๊ะบ๊ะ มีพิรุธตลอดแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่ไม่ควรพลาดก็พลาด โอ๊ย ตร ไทย , อาจารย์ คือความหวังของหมู่บ้าน อาจารย์ไม่เคยทำให้คณะทัวร์ผิดหวังจริงๆค่ะ

ติดกระดุมเม็ดแรกผิดอีกแล้วสินะ 🤣🤣🤣 , แจ้งว่าหายตัววันที่24ไม่ได้บอกว่าตายวันที่24 🥲 , “อะไร” ที่ทำให้คดีนี้มันผิดปกติได้หลายๆอย่างจนถึงขนาดนี้ก็ไม่ทราบนะคะอาจารย์ทำไมคนเราถึงยอมทำอะไรที่ “ไม่ปกติ” “ไม่โปร่งใส” และยอมให้เกิด “ความไม่น่าเชื่อถือ” ได้ขนาดนี้ …ขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์และทีมทุกๆท่านค่ะ ซึ่งเรื่องนี้จะมีฝ่ายไหนออกมาชี้แจงหรือไม่ คงต้องรอตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : Tavatchai Kanchanarin