พฤศจิกายน 27, 2022

ชีวิตปัจจุบัน อ๋อ ญาดา มิสแกรนด์คนแรกของไทย

สำหรับนักแสดงสาวสวย อ๋อ ญาดา หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่ะ ที่มีผลงานละครออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า อ๋อ นั้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดนางงาม โดย อ๋อ นั้นคือผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 โดยเป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์คนแรกของประเทศไทย พร้อมรางวัลพิเศษมิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์

นอกจากนี้ อ๋อ ยังเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2013 ณ กรุงเทพมหานคร โดยนับว่าเป็นการประกวดครั้งแรกของเวทีการประกวด และเธอสามารถเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ส่วนผู้ชนะในปีนั้น คือ เยเนลิ ชาปาร์โร จากปวยร์โตรีโก

นอกจากนี้ อ๋อ ยังได้รับการแต่งตั้งจากองค์กรมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสเซาท์อีสต์เอเชียทัวริซึมแอมบาสเดอร์ 2015 ซึ่งเป็นการประกวดนางงามของประเทศในอาเซียน ณ ประเทศมาเลเซีย โดยการประกวดครั้งนี้เธอสามารถคว้ามงกุฎมาครอบครองได้สำเร็จ

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องภาพและชีวิตล่าสุดของ อ๋อ กันค่ะว่าเธอทำอะไรบ้างแล้วรูปร่างหน้าตานั้นเปลี่ยนไปบ้างหรือเปล่า จากตอนที่ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์คนแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2013

ซึ่งถ้าหากนับๆแล้วจนถึงตอนนี้ก็ผ่านมากว่า 9 ปีแล้วค่ะที่ อ๋อ ได้รับตำแหน่ง ซึ่งการได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ในครั้งนั้นก็เปลี่ยนชีวิตของ อ๋อ ไปเลยเพราะทำให้เธอได้มีโอกาสมาทำงานในวงการบันเทิง

มีผลงานการแสดงหลายเรื่อง โดยช่วงแรก อ๋อ อยู่กับทางช่อง 7 แต่ว่าตอนนี้ออกมาแล้วซึ่งผลงานละครในปีนี้ของ อ๋อ ก็มีเรื่อง ช่อมะลิลา , บัวปริ่มน้ำ ,ไฟใต้ทะเล ที่จะออกอากาศทางช่อง 3

แล้วข่าวดีล่าสุดของ อ๋อ เลยก็คือเธอเรียนจบปริญญาโทแล้วค่ะ โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา อ๋อ ได้บินไปอังกฤษจากนั้นก็มีการโพสต์รูปตัวเองที่ใส่ชุดครุย พร้อมถือช่อดอกไม้สวยๆ

โดย อ๋อ ศึกษาจบในภาควิชา Global Media and Communication จากมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง SOAS University of London

อย่างไรก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ อ๋อ ด้วยนะคะหลายปีที่ผ่านมาหลังจากได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์มานั้นเธอก็มีพัฒนาการที่ดีเสมอมา ทั้งเรื่องความสวย เรื่องงาน รวมไปถึงเรื่องการศึกษาด้วย

ขอขอบคุณ : yada_thep